Tags: Dmitry Medvedev

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/5 đã chính thức phê chuẩn toàn bộ danh sách Nội các theo đề xuất của Thủ tướng Dmitry Medvedev.

Trong buổi họp với nhóm công tác sửa đổi Hiến pháp Nga hôm 16/1 vừa qua, Tổng thống Putin đã đích thân giải thích nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về những đề xuất của mình.

Theo RIA Novosti, chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga cho thấy ông Medvedev vẫn giữ một trong những chức vụ quan trọng nhất tại nước này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua một số vị trí trong Nội các mới theo đề xuất của Thủ tướng Dmitry Medvedev, trong đó, vị trí Ngoại trưởng vẫn do ông Sergei Lavrov đảm nhiệm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin được biết tới là con người đam mê thể thao và đôi khi là ưa mạo hiểm. Do đó, nhà lãnh đạo Nga đã không ít lần thử sức với nhiều phương tiện từ dưới biển, trên không và đường bộ.

Theo RIA Novosti, ngày 16/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Dmitry Medvedev giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga.

Tổng thống Putin 'đã chính thức có bước đi chuẩn bị cho kỷ nguyên hậu Putin ở nước Nga. Ông đã đi trước một nước cờ để 'người kế nhiệm' mình không có cơ hội sửa đổi Hiến pháp.

“Nội các đã làm việc tốt, như một đội thực sự. Tôi gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Dmitry Medvedev”. Đó dường như là điều nhà lãnh đạo nước Nga V.Putin muốn gửi gắm nhiều nhất trong bài phát biểu trước các thành viên Chính phủ, một ngày trước khi ông tuyên thệ nhậm chức. Điều đó cũng dễ hiểu, bởi đồng hành mật thiết cùng ông trên chính trường nước Nga trong suốt gần 2 thập kỷ qua, và có lẽ trong nhiệm kỳ Tổng thống lần thứ 4 của ông, vẫn là “chiến hữu” đặc biệt: Dmitry Medvedev.

Trong suốt quá trình làm Thủ tướng, ông Dmitry Medvedev đã cho thấy khả năng ứng phó linh hoạt với mọi chính sách, và điều quan trọng nhất là ông giành được sự tin tưởng của Tổng thống Putin trong vai trò là người đồng hành dẫn dắt nước Nga trở lại.

Ngay sau khi tổng thống Putin vừa lên tiếng chê bai Wikipedia, Nga xuất ngay 31 triệu USD làm bách khoa toàn thư điện tử thay thế.

Tuy nhận được tín nhiệm của Tổng thống Putin, song công việc của chính phủ ông Medvedev lại không nhận được thái độ hài lòng của các thành viên Đảng Cộng sản Nga, và đó là lý do họ không ủng hộ ông này tiếp tục giữ vai trò đứng đầu tân chính phủ.

Thủ tướng đề cử Dmitry Medvedev đã công bố đề cử cho các vị trí phó thủ tướng trong nội các mới trong một phiên họp tại Quốc hội Liên bang Nga.

Ngày 7/5, sau khi chính thức nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga, ông Vladimir Putin đã đề cử ông Dmitry Medvedev làm Thủ tướng nước này trong nhiệm kỳ mới.

Thủ tướng Nga - Dmitry Medvedev ngày 2-2, đã chấp thuận kế hoạch đưa chiến đấu cơ đến một quần đảo tranh chấp với Nhật.

goto top