Tags: Do Thái

Trong lịch sử có nhiều ví dụ về sự kiên trì, chiến công hy sinh 'nhưng sự phong tỏa Leningrad và Holocaust không thể so sánh với bất cứ điều gì'.

Ngày 15/5, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki, đã lên án vụ tấn công đại sứ nước này tại Israel là 'phân biệt chủng tộc' và 'không thể chấp nhận'.

Eichmann được cử làm chỉ huy công tác chuyên chở trong kế hoạch Giải pháp Tối hậu. Ông là người chịu trách nhiệm bắt bớ và tổ chức đem người Do Thái đến chỗ chết của họ ở trại tập trung rải rác khắp nơi trên đất Ba Lan.

Căn cứ sân bay chiến lược T4 nằm ở tỉnh Homs, Syria đã bị Không quân Israel nã mưa tên lửa gây thiệt hại nặng. Đáng chú ý là tên lửa S-300 của Iran tại đây im lặng khó hiểu.

Iran vừa chính thức trình làng tên lửa đạn đạo Zolfaghar - loại tên lửa mà nhiều quan chức Iran dọa biến nhà nước Do thái thành 'tro bụi'.

Israel đang bị tấn công, tiếng còi báo động rên vang khắp khu vực biên giới và nội địa giáp với dải Gaza. 'Mật mã đỏ' về tình trạng khẩn cấp đã được kích hoạt.

Iran cũng đã cảnh báo nhà lãnh đạo Hezbollah Hassan Nasrallah rằng ông có thể là mục tiêu tiếp theo của Mỹ và nên bổ sung các biện pháp an ninh.

Theo NBC, các điệp viên nằm vùng của Mỹ ở Damascus đã gửi cho CIA thông tin chính xác chiếc máy bay mà tướng cấp cao Iran Qasem Soleimani sẽ sử dụng để đáp tới Baghdad, Iraq.

Cả Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và lãnh đạo phe đối lập Benny Gantz đều tuyên bố chiến thắng cho đảng của mình trong cuộc tranh cử Quốc hội Israel sít sao lần thứ 21.

Cơ quan khảo cổ Israel (IAA) cho biết, cơ quan này đã phát hiện nhiều dấu tích còn lại của một ngôi làng cổ Do Thái tồn tại khoảng 2.000 năm trước tại thành phố Beer Sheva, phía Nam Israel.

Nghiêm khắc nhưng vô cùng yêu thương, đó là cách ông bố này dạy con trai mình thế nào là sống tử tế đối với những người xung quanh.

Ngôi làng ở miền Bắc Áo đã bị xóa sổ để dập tắt tin đồn Hilter là hậu duệ của người Do thái, dân tộc mà hắn ta bài trừ đến mức tìm cách loại bỏ mọi dấu vết khỏi cái gọi là xã hội 'thượng đẳng' của hắn.

Ngày 4/4, Cơ quan khảo cổ Israel (IAA) cho biết, đã phát hiện nhiều dấu tích còn lại của một ngôi làng cổ Do Thái tồn tại khoảng 2.000 năm trước tại thành phố Beer Sheva, phía Nam Israel. Trong số đồ vật được phát hiện bao gồm một chiếc đèn dầu cổ rất hiếm gặp.

Sức hấp dẫn của một bộ phim kinh dị "The Golem" không chỉ là chất kinh dị đến từ Kinh Thánh, truyền thuyết Do Thái cổ và trẻ nhỏ; mà còn là nỗi ám ảnh bởi tình thương giữa người và quỷ, giữa người mẹ mất con và loài quỷ mang hình hài đứa con trai đã mất.

Trang tin hàng không Avia.pro cho biết Nga cáo buộc Israel đã vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận với Moscow và 'không coi ai ra gì', khi KQ Do Thái liên tiếp đánh vỗ mặt vào Syria.

goto top