THỂ THAO

Đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh áp đảo các nội dung đánh đôi

NHÂN DÂN   15/09/2019 • 08:11

Trong ngày thi đấu thứ 6 (14-9) của VTF Masters 500 lần 3 năm 2019, đoàn Hưng Thịnh TP Hồ Chí Minh đã chứng tỏ thế độc tôn ở các nội dung đánh đôi của nam và nữ khi giành tới hai chức vô địch.

Bằng kinh nghiệm dày dạn, hai tay vợt Lê Quốc Khánh - Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) đã giành thắng lợi ở trận chung kết để lên ngôi vô địch lần thứ 4 trong năm.

Trận chung kết đôi nam là cuộc chạm trán rất được mong chờ giữa hai cặp hạt giống số 1 và 2 là Lý Hoàng Nam - Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng) và Lê Quốc Khánh - Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh). Ở set đầu tiên, tay vợt lão tướng Lê Quốc Khánh - người được mệnh danh là 'vua lưới' Việt Nam đã chứng tỏ được đẳng cấp với những pha ghi điểm ấn tượng. Phong độ cao giúp bộ đôi của Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh chơi lấn lướt và giành thắng lợi 6-3 trong set 1.

Tuy nhiên, thế trận đã đổi chiều trong set 2 khi cặp hạt giống số 1 thi đấu rất quyết tâm, đặc biệt là những có ăn điểm winner đẹp mắt và hiệu quả của Hoàng Nam đã giúp bộ đôi của CLB Hải Đăng cân bằng tỷ số 1-1 với thắng lợi 6-2 ở set này.

Sang tới loạt super tie-break đầy căng thẳng, một lần nữa trình độ khác biệt của Quốc Khánh đã giúp đội nhà giành được lợi thế, trước khi khép lại loạt 'đấu súng' cân não với thắng lợi 10-5, qua đó có được thắng lợi chung cuộc 2-1 để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam. Đây cũng là lần đăng quang thứ tư trong năm nay của bộ đôi Quốc Khánh - Minh Tuấn tại các nội dung đôi nam thuộc hệ thống giải VTF Masters 500 và VTF Pro Tour 200.

Tại nội dung đánh đôi của nữ, cặp tay vợt khác của Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh là Trần Thụy Thanh Trúc - Đào Minh Trang cũng vượt qua hai VĐV của đoàn Hải Dương là Nguyễn Thị Mai Hương - Đặng Thị Hạnh với tỷ số 2-0 (7-5 và 6-1) để hoàn tất cú đúp vô địch nội dung đôi của đại diện tới từ thành phố mang tên Bác.

Ngày thi đấu thứ 6 cũng diễn ra những trận bán kết gay cấn ở cả hai nội dung đánh đơn của nam và nữ. Hạt giống số 1 nội dung đơn nam là Lý Hoàng Nam không gặp nhiều khó khăn để đánh bại đối thủ đàn anh Hoàng Thành Trung (CLB Hải Đăng) 2-0 (6-2 và 6-1). Đối thủ của tay vợt số 1 Việt Nam ở trận chung kết sẽ là người đồng đội Trịnh Linh Giang - tay vợt cũng vừa giành thắng lợi chật vật 7-5, 6-4 trước đối thủ Phạm Minh Tuấn. Như vậy, khán giả hâm mộ quần vợt nước nhà sẽ một lần nữa có cơ hội chứng kiến cuộc đụng độ nhiều duyên nợ giữa hai tay vợt nam mạnh nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Còn ở nội dung đơn nữ, cặp đấu tranh chức vô địch cũng đã được xác định, đó là màn so tài giữa Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng) (hạt giống số 2) và Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) (3).

Theo HUY VŨ/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/thethao/nhip-song-the-thao/item/41567702-doan-hung-thinh-tp-ho-chi-minh-ap-dao-cac-noi-dung-danh-doi.html

Thích

Tags: Đoàn Hưng Thịnh TP Hồ | Thắng Lợi | Tay vợt | đôi nam | hạt giống | đối thủ | Hưng Thịnh TP Hồ Chí | đánh đôi

MỚI NHẤT

goto top