THỂ THAO

Đoàn TP Hồ Chí Minh 'thâu tóm' các danh hiệu nội dung đánh đôi

NHÂN DÂN   07/04/2019 • 12:37

Trong ngày thi đấu thứ 6 của Giải quần vợt vô địch nam - nữ quốc gia 2019 (VTF Pro Tour 200), đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh chiếm ưu thế tuyệt đối với hai danh hiệu vô địch nội dung đôi nam và đôi nữ.

Cặp Minh Tuấn - Quốc Khánh giành chức vô địch xứng đáng tại nội dung đôi nam.

Trận bán kết đơn nam đầu tiên chứng kiến màn so tài giữa Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) và Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh). Minh Tuấn khởi đầu set 1 thuận lợi hơn đối phương hơn khi liên tục giành được break. Dù bị dẫn trước tới 5-1, nhưng Đắc Tiến sau đó đã thi đấu đầy quyết tâm, liên tục giành điểm để cân bằng tỷ số 5-5. Hai tay vợt giằng co tới game thứ 12, hòa 6-6 và đẩy set đấu phải bước vào loạt tie-break. Tại đây, thế cân bằng tiếp tục được hai VĐV tái lập, hòa 3-3, 5-5 rồi 8-8, nhưng rồi Minh Tuấn đã chứng tỏ mình là tay vợt bản lĩnh hơn, vượt lên giành chiến thắng 10-8 đầy kịch tính.

Tài năng trẻ Đắc Tiến (Hà Nội) thi đấu rất nỗ lực ở trận bán kết đơn nam.

Sau set đầu tốn rất nhiều thể lực, diễn biến trong set 2 lại nhanh chóng diễn ra theo chiều hướng có lợi cho tay vợt gốc Đà Nẵng. Đắc Tiến chỉ thắng được ba game trước khi chịu gác vợt với tỷ số 3-6. Chung cuộc, Minh Tuấn vượt qua Đắc Tiến với tỷ số 2-0 (10-8 và 6-3). Tuy không thể giành chiến thắng, nhưng tài năng trẻ của đoàn Hà Nội đã cho thấy sự trưởng thành trong lối đánh và tư duy, hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn ở những giải đấu trong tương lai.

TIN TÀI TRỢ

Như vậy, Minh Tuấn sẽ chạm trán Nguyễn Văn Phương (Becamex Bình Dương) trong trận chung kết. Bởi ở trận bán kết còn lại, Văn Phương đã có thắng lợi 2-0 tương đối dễ dàng trước người đồng đội Huỳnh Minh Thịnh tại Becamex Bình Dương với cách biệt 6-2 ở cả hai set đấu.

Trong khi đó, tại trận chung kết nội dung đôi nam, bộ đôi Lê Quốc Khánh - Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) trải qua trận đấu vất vả trước cặp Nguyễn Văn Phương - Từ Ngọc Nhựt. Hai tay vợt trẻ của Becamex Bình Dương thi đấu đầy máu lửa và quyết tâm trong set đấu đầu tiên và có được phần thắng 6-4 xứng đáng. Tuy nhiên, sang đến set 2, Quốc Khánh và Minh Tuấn đã lấy lại bình tĩnh và nhìn ra những điểm yếu tâm lý của Ngọc Nhựt để khai thác. Bộ đôi của TP Hồ Chí Minh liên tục dồn ép những đường bóng khó về phía Ngọc Nhựt, qua đó giành lại chiến thắng 6-0 áp đảo ở set đấu này.

Bước vào loạt super tie-break, bằng kinh nghiệm dày dặn của tay vợt mệnh danh “vua lưới” Việt Nam Lê Quốc Khánh, cặp đôi của Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh đã giành chiến thắng 10-3, qua đó chính thức “lội ngược dòng” thành công để lên ngôi vô địch.

Không nằm ngoài dự đoán, cặp Phan Như Quỳnh - Trần Thụy Thanh Trúc đã giành chức vô địch đôi nữ.

Cũng trong ngày thi đấu thứ 6, đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh còn có thêm một danh hiệu vô địch nữa ở nội dung đánh đôi của nữ. Cặp Phan Như Quỳnh - Trần Thụy Thanh Trúc vượt qua bộ đôi Nguyễn Thị Mai Linh - Nguyễn Thị Phương (Hà Nội) với chiến thắng 2-0, tỷ số hai set đều là 6-1.

Trong ngày thi đấu thứ 7 - ngày cuối cùng của Giải quần vợt vô địch nam - nữ quốc gia 2019 (VTF Pro Tour 200) sẽ diễn ra các trận chung kết hấp dẫn ở hai nội dung đơn nam và đơn nữ. Ngay sau đó ban tổ chức sẽ tiến hành lễ bế mạc và trao giải thưởng cho các tay vợt đạt thành tích xuất sắc tại giải.

Theo HUY VŨ/Nhân dân

Thích

MỚI NHẤT

goto top