THỂ THAO

Đoàn Việt Nam duy trì vị trí thứ 2 với thêm bốn HCV

NHÂN DÂN   05/12/2019 • 07:38

Kết thúc ngày thi đấu thứ 4 (4-12) tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã có thêm bốn HCV, năm HCB và tám HCĐ, củng cố vững chắc vị trí thứ 2 toàn đoàn.

VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên tại nội dung 200 m hỗn hợp cá nhân nữ.

Phần lớn ngày thi đấu hôm nay diễn ra khá 'yên ả', phải mãi tới cuối ngày TTVN mới liên tiếp có được những tấm HCV đầu tiên. Niềm hy vọng vàng của đội tuyển bơi quốc gia là Nguyễn Huy Hoàng đã không làm thất vọng người hâm mộ, xuất sắc về nhất ở nội dung 400 m tự do nam, với thời gian 3 phút 49 giây 08. Thành tích này không những mang lại tấm HCV cho 'Rái cá sông Gianh', mà còn giúp VĐV trẻ tuổi người Quảng Bình phá kỷ lục đại hội (kỷ lục cũ là 3 phút 50 giây 56).

Huy Hoàng xác lập kỷ lục mới tại SEA Games ở nội dung 400 m tự do nam.

Một ngôi sao khác của Việt Nam trên 'đường đua xanh' là Nguyễn Thị Ánh Viên không có được khởi đầu như ý ở nội dung 200 m bơi bướm nữ khi chỉ về áp chót với thời gian 2 phút 16 giây 41. Đồng đội của Ánh Viên là Lê Thị Mỹ Thảo về thứ 3 ở nội dung này, đoạt HCĐ với thành tích 2 phút 12 giây 70. Tuy vậy, không lâu sau đó, 'kình ngư' người Cần Thơ đã đoạt tấm HCV nội dung 200 m hỗn hợp cá nhân nữ, với thời gian 2 phút 15 giây 51. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 trong ngày của môn bơi tại SEA Games năm nay.

Ánh Viên rạng rỡ với tấm HCV nội dung 200 m hỗn hợp cá nhân nữ.

Ở môn thể dục dụng cụ, hai đại diện của Việt Nam là Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng góp mặt tại chung kết nội dung xà kép. Phương Thành đã thi đấu ấn tượng, xứng đáng giành HCV với số điểm 14,8, còn đồng đội Thanh Tùng kết thúc với 14,233 điểm, giành HCĐ. VĐV Carlos Yulo của chủ nhà Philippines đoạt HCB.

Niềm vui với cá nhân Phương Thành được nhân đôi khi anh tiếp tục giành tấm HCV nội dung xà đơn trong ngày thi đấu hôm nay với tổng điểm 13,767. Một lần nữa người về nhì là nhà vô địch thế giới Carlos Yulo với 13,667 điểm.

TIN TÀI TRỢ

VĐV Đinh Phương Thành có ngày thi đấu xuất sắc với cú đúp HCV.

Người đồng đội Thanh Tùng thi đấu không như ý và chỉ đạt 12,333 điểm ở nội dung xà đơn. Thành tích tốt nhất trong ngày thi đấu này của Thanh Tùng chỉ là tấm HCĐ nội dung nhảy chống. Đây chắc chắn không phải kết quả tốt với Thanh Tùng khi trước đó anh đang là đương kim vô địch SEA Games nội dung này và nằm trong top 8 Giải vô địch thế giới năm 2019.

Trong ngày thi đấu thứ 4, đoàn TTVN đã giành thêm bốn HCV, sáu HCB và tám HCĐ. Sau bốn ngày tranh tài, đoàn Việt Nam vẫn đang vững vàng ở vị trí thứ 2 với tổng cộng 92 huy chương các loại (27 HCV, 32 HCB, 33 HCĐ); đứng đầu vẫn là chủ nhà Philippines với tổng cộng 119 huy chương (56 HCV, 41 HCB, 22 HCĐ); xếp thứ 3 là đoàn Malaysia (21 HCV, 12 HCB, 22 HCĐ).

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày thi đấu thứ 4 (4-12):

Danh sách các VĐV giành huy chương cho đoàn TTVN trong ngày 4-12:

- Huy chương Vàng:

Nguyễn Huy Hoàng (Bơi, 400m tự do nam)

Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ, xà kép)

Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi, 200m hỗn hợp cá nhân nữ)

Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ, xà đơn)

- Huy chương Bạc:

Nguyễn Thị Vân (Cử tạ, hạng cân 71kg nữ)

Phạm Tuấn Anh (Cử tạ, 73 kg nam)

Phạm Thành Bảo (Bơi, 100 m ếch nam)

Lê Nguyễn Paul (Bơi, 100 m ngửa nam)

ĐT Bơi Việt Nam (Bơi, 4x200m tiếp sức tự do nam)

- Huy chương Đồng:

Nguyễn Thị Như Hoa (Đấu kiếm, kiếm 3 cạnh nữ)

Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ, nhảy chống nam)

Huỳnh Hà Hữu Hiếu - Trần Thị Lụa (Muay, quyền đôi nữ)

Đỗ Thị Vân Anh (Thể dục dụng cụ, cầu thăng bằng)

Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ, xà kép)

Lê Thị Mỹ Thảo (Bơi, 200 m bướm nữ)

Trần Đoàn Quỳnh Nam (Thể dục dụng cụ, thảm tự do nữ)

Nguyễn Trần Duy Nhất - Nguyễn Nhất Quyền (Muay, quyền đôi nam)

Theo HUY VŨ - Ảnh: MINH PHÚ (Từ Manila, Philippines)/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/thethao/nhip-song-the-thao/item/42470002-doan-viet-nam-duy-tri-vi-tri-thu-2-voi-them-bon-hcv.html

Thích

Tags: đoàn Việt Nam | Huy chương | cá nhân | Thanh Tùng | thời gian | hỗn hợp

MỚI NHẤT

goto top