THẾ GIỚI

Đoàn tiền trạm Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3

BÁO TIN TỨC   16/09/2018 • 10:19

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sáng 16/9, đoàn tiền trạm Hàn Quốc đã xuất phát tới Bình Nhưỡng để chuẩn bị công tác hậu cần cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp tới.

Thư ký Tổng thống Hàn Quốc phụ trách vấn đề thống nhất Suh Ho (phải) và người đồng cấp Triều Tiên Pak Chul-su trong cuộc gặp tại Kaesong (Triều Tiên). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đoàn tiền trạm gồm 93 người do Thư ký tổng thống Hàn Quốc phụ trách vấn đề thống nhất Suh Ho dẫn đầu, cùng các quan chức chính phủ, chuyên viên kỹ thuật và các phóng viên.

Phát biểu với báo giới trước khi đi qua qua Văn phòng Hải quan, Nhập cư và kiểm dịch liên Triều (CIQ) ở thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi, ông Suh Ho cho biết đoàn tiền trạm sẽ chuẩn bị tốt nhất cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp tới.

TIN TÀI TRỢ

Seoul và Bình Nhưỡng nhất trí tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 giữa ông Moon Jae-in và nhà lãnh đạoTriều Tiên Kim Jong-un tại thủ đô Bình Nhưỡng từ ngày 18-20/9.

Theo kế hoạch, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ bay qua Biển Hoàng Hải tới Bình Nhưỡng. Trước đó, hai nhà lãnh đạo này đã có hai cuộc gặp thượng đỉnh trong năm nay, lần đầu vào ngày 27/4 và tiếp sau vào ngày 26/5.

Trước sự kiện này, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đánh giá sự kỳ vọng và quan tâm đến hội nghị thượng đỉnh liên Triều đang dâng cao chưa từng có tại Hàn Quốc. Theo báo này, hai bên chắc chắn sẽ thiết lập 'một quốc gia vững mạnh và thống nhất' thông qua việc duy trì bầu không khí hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, các trang thông tin tuyên truyền đối ngoại của Triều Tiên là Uriminzokkiri và Meari cũng đăng những thông tin tương tự về hội nghị sắp tới.

Theo Hữu Tuyên (TTXVN)/Báo Tin tức

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Bình Nhưỡng | Suh Ho | tiền trạm | phóng viên | Triều Tiên | thống nhất | chắc chắn | đầu vào

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top