THẾ GIỚI

Đoạn video gây tranh cãi: Cá bị lọc hết thịt chỉ còn phần đầu vẫn thở thoi thóp

THỜI ĐẠI   07/12/2017 • 17:09

Một đoạn video được quay lại tại Trung Quốc gần đây với cảnh con cá bị lọc hết thịt nhưng vẫn thở trên sàn khiến nhiều người hết sức kinh ngạc.

Trên trang Daily Mail mới đây có đăng tải một đoạn ghi lại cảnh chú cá chỉ còn phần đầu nhưng vẫn thở thoi thóp, nằm quẫy trên bàn. Được biết, đoạn clip trên được quay vào tháng trước tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Chỉ ít lâu sau khi xuất hiện, những hình ảnh trong đoạn clip đã được các cư dân mạng mang ra 'mổ xẻ'. Đại đa số người xem đều tỏ ra vô cùng ngạc nhiên trước hình ảnh kỳ lạ này.

'Không thể tin vào mắt mình được, tôi chưa từng nhìn thấy con cá nào kỳ lạ như vậy. Làm sao mà cá chết rồi nhưng vẫn thở được', một netizen Trung Quốc nhận định.

TIN TÀI TRỢ

Trên thực tế, một số nguồn khẳng định rằng, việc con cá vẫn có thể quẫy đạp hay thở sau khi chết không phải điều quá hiếm. Trên trang IFLScience.com có giải thích cho hiện tượng này. Theo đó, các tế bào trên cơ thể cá vẫn phản ứng trước các kích thích, mặc dù não và trái tìm không còn hoạt động.

Con cá vẫn chuyển động dù bị lọc hết thịt.

Con cá vẫn chuyển động dù bị lọc hết thịt.

Nếu bị chạm nhẹ hay tác động, phần tủy sống của cá bị kích thích sẽ tiếp tục gửi tín hiệu đến cơ, tạo phản xạ co cơ. Đồng thời, cơ bắp trong cơ thể cá vẫn giữ năng lượng dẫn tới việc cá vẫn có thể chuyển động cơ thể như bình thường.

Hồi tháng 10, một clip khác ghi lại cảnh chú cá vàng bị chặt đầu bơi lội trong bể tại Đài Loan cũng gây xôn xao dư luận. Lin Shaolun, người chủ của chú cá này cho biết, đầu của con cá vàng đã bị một con cá bơn khác ăn. Người đàn ông này cũng khẳng định con cá vàng của ông vẫn bơi lội thêm được 3 ngày nữa kể từ khi bị mất đầu.

Hình ảnh khác của một con cá vàng.

Hình ảnh khác của một con cá vàng.

Theo Skye/Thời Đại

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: cá vàng | kỳ lạ | chuyển động | kích thích | bơi lội | hình ảnh

MỚI NHẤT

goto top