KINH DOANH

Doanh nghiệp Hà Lan mong muốn tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại TP Hồ Chí Minh

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   29/03/2019 • 19:40

Ngày 29-3, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp ông Carel Richter, Tổng Lãnh sự Hà Lan và nhóm hợp tác công tư về dự án quản lý nước.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Carel Richter.

TIN TÀI TRỢ

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan ngày càng không ngừng phát triển về mọi mặt. Ở cấp độ địa phương, quan hệ thương mại – đầu tư giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Lan cũng đạt nhiều kết quả đáng khích lệ trong thời gian qua. Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Lan còn rất lớn, đặc biệt trong các lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh như ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý nước và nông nghiệp; đồng thời mong muốn các chuyên gia của Hà Lan sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nước, biến đổi khí hậu, xây dựng TP phát triển thông minh và bền vững.

Tại buổi tiếp, ông Carel Richter khẳng định: Hà Lan luôn xem Việt Nam, trong đó có TP Hồ Chí Minh, là đối tác quan trọng trên nhiều lĩnh vực và cho biết, hiện nay nhiều doanh nghiệp Hà Lan mong muốn tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại TP Hồ Chí Minh. Ông Carel Richter cũng hy vọng thời gian tới chính quyền thành phố có thể đẩy mạnh các hoạt động giao lưu trao đổi đoàn nhằm tìm hiểu, tham quan các mô hình, các dự án hạ tầng giữa các bên, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hà Lan nói chung, các địa phương của hai nước nói riêng.

Theo Tin, ảnh: XUÂN DUY/Quân đội Nhân dân

Thích

MỚI NHẤT

goto top