THỜI SỰ

Doanh nghiệp bạt 8.300m2 núi làm biệt thự: Quá nhanh tay!

ĐẤT VIỆT   19/10/2019 • 17:55

Sở Xây dựng Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng do chủ đầu tư dự án Hồ Mây Park làm quá nhanh nên không kịp phát hiện ngay để ngăn chặn kịp thời.

Ngày 19/10/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Mai Trung Hưng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị đã yêu cầu Công ty CP Cấp treo Vũng Tàu (VCCT) ngừng san lấp núi Lớn để xây dựng biệt thự tại dự án Hồ Mây Park.

Trước đó, trong quá trình kiểm tra dự án thủy cung lấn biển mà VCCT làm chủ đầu tư, cơ quan chức năng bất ngờ phát hiện doanh nghiệp này còn đang tiến hành san lấp khoảng 8.300m2 để làm biệt thự Hoa Anh Đào.

Theo quy hoạch, khu vực này VCCT còn tiến hành cả ga cáp treo núi Lớn để phục vụ mục đích kinh doanh du lịch.

'Họ làm quá nhanh, việc bạt núi chỉ diễn ra trong vài ngày gần đây nên dù chúng tôi không kịp phát hiện ra. Khi làm việc với chủ đầu tư, họ tỏ ra không biết, hoặc cố tình không biết việc san bạt núi phải có sự đồng ý của các cơ quan chức năng' - ông Hưng cho biết.

Khu vực VCCT bạt 8.300m2 núi Lớn làm biệt thự.

Vị đại diện Sở Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết thêm, dự án của VCCT trên núi Lớn được điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 vào thán 4/2018.

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên, để thực hiện được việc bạt núi thì doanh nghiệp này cần phải có giấy phép xây dựng từng phần, từng phân khu. Khi tiến hành kiểm tra thì VCCT không đưa ra được giấy phép này nên việc bạt núi làm biệt thự của doanh nghiệp là trái phép.

Trong khi đó, một cán bộ quản lý trật tự đô thị P. 5, TP. Bà Rịa cho biết, dự án Hồ Mây Park do VCCT thực hiện trên núi Lớn do Sở Xây dựng quản lý. Khi làm dự án, chủ đầu tư dự án chỉ cung cấp bản quy hoạch chi tiết 1/500, quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy phép xây dựng toàn dự án với UBND P. 5.

'Do đây là dự án của tỉnh quản lý nên địa phương không được tiếp cận nhiều. Bên cạnh đó trình độ, lực lượng của cấp Phường còn hạn chế nên không thể kiểm soát hết được việc bạt núi của chủ đầu tư dự án Hồ Mây Park' - vị này cho biết.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, núi Lớn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trên núi này có Bạch Dinh được xây thời Pháp thuộc nhìn ra biển, nơi có đặt các khẩu súng thần công. Ngọn núi này cũng nổi tiếng với chùa có Thích Ca Phật Đài - một bức tượng Phật ngọa thiền bằng thạch cao lớn.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình trạng xây dựng trái phép diễn ra phổ biến tại khu vực núi Lớn khiến cho cảnh quan thiên nhiên có nhiều thay đổi.

Các công trình xây dựng trên khu vực núi Lớn chủ yếu là nhà ở của người dân, bên cạnh đó cũng có một số dự án bất động sản lớn đang được xây dựng tại khu vực này.

Theo Vân Thanh/Đất Việt

Thích

Tags: Hồ Mây Park | phát hiện | xây dựng | khu vực | Biệt thự | chủ đầu tư | trên núi | Sở Xây dựng | tiến hành | Quy hoạch

MỚI NHẤT

goto top