THẾ GIỚI

Đọc lại bức thư 'gửi' trong chai trôi dạt đến Mỹ sau 50 năm, thuỷ thủ Nga bật khóc

NGƯỜI ĐƯA TIN   20/08/2019 • 05:25

Đại úy Anatolii Prokofievich Botsanenko, hiện 86 tuổi, đã vui mừng đến nỗi bật khóc khi nhận ra bức thư mà chính ông viết và gửi trong chai 50 năm trước.

Theo Dailymail, một người Alaska, anh Tyler Ivanoff phát hiện bức thư 50 năm tuổi của hải quân Nga đựng trong một chiếc chai ở bờ biển phía tây Alaska.

Tyler Ivanoff tìm thấy lá thư viết tay của người Nga hồi đầu tháng này trong khi kiếm củi gần Shishmaref, cách Anchorage khoảng 966km - đài truyền hình KTUU đưa tin.

'Tôi đang kiếm củi thì tìm thấy cái chai. Tôi phải dùng tuốc nơ vít để mở lấy bức thư ra' - Tyler Ivanoff nói.

Anh Ivanoff chia sẻ phát hiện trên Facebook và những người nói tiếng Nga dịch thông điệp nói trên là lời chào của một thủy thủ Nga thời Chiến tranh Lạnh đề ngày 20/6/1969. Bức thư có địa chỉ và yêu cầu người nào nhận được thì trả lời.

Bức thư trong chai 50 năm trước khiến người đại úy bật khóc 

Bức thư trong chai 50 năm trước khiến người đại úy bật khóc 

TIN TÀI TRỢ

'Xin gửi lời chào chân thành nhất! Từ tàu VRXF Sulak của Hạm đội Viễn Đông Nga. Tôi xin chào người tìm thấy cái chai này, và mong bạn hãy viết thư trả lời cả thủy thủ đoàn chúng tôi ở địa chỉ Vladivostok-43 BRXF Sulak. Chúng tôi chúc bạn sức khỏe và sống lâu và ra khơi vui vẻ nhé. Ngày 20/6/1969', lá thư viết.

Các phóng viên từ kênh truyền hình nhà nước Russia-1 của Nga đã tìm ra người viết lá thư, đại úy Anatolii Prokofievich Botsanenko, KTUU đưa tin.

Khi ông Botsanenko, hiện 86 tuổi, nghe về lá thư, ông đã vui mừng đến nỗi bật khóc, theo các phóng viên. Ông nói với kênh Russia-1: 'Đúng là chữ tôi rồi. Chắc chắn rồi! Hạm đội đánh cá công nghiệp phía Đông! E-I-F-F (tên viết tắt)'.

Chính ông đã nghi ngờ mình là người viết thư cho đến khi thấy chữ ký ở phía dưới.

'Đó - chính xác rồi!', ông thốt lên.

Bức thư được gửi đi ông Botsanenko - khi đó 36 tuổi - đang phục vụ trên tàu Sulak.

Anh Ivanoff viết trên Facebook rằng 'khá thú vị khi một bức ảnh (mà anh đăng lên Facebook) trở thành một câu chuyện', và nói anh đang nghĩ sẽ thả một cái chai có bức thư của riêng mình một ngày nào đó.

'Đó là điều mà tôi có thể sẽ làm với con tôi trong tương lai', anh nói với AP. 'Cứ gửi thư trong một cái chai và xem nó sẽ đi đến đâu'.

Theo Vũ Thu Hương/Người Đưa Tin

Thích

Tags: bức thư | bật khóc | Tyler Ivanoff | Anatolii Prokofievich Botsanenko | kiếm củi | Russia 1 | Anh Ivanoff | trả lời | đưa tin | vui mừng

MỚI NHẤT

goto top