THẾ GIỚI

Đội bóng nhí Thái Lan xuất viện vào tuần sau

VNEXPRESS   14/07/2018 • 14:50

Các cậu bé được giải cứu khỏi hang Tham Luang xuất hiện với dáng vẻ khỏe mạnh trong video và sẽ được xuất viện vào ngày 19/7.

Những thiếu niên trong đội bóng Lợn Hoang vẫy tay chào trong lần đầu tiên xuất hiện hôm 11/7 sau khi được giải cứu.

Tại cuộc họp báo hôm nay, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Piyasakol Sakolsatayadorn cho biết sức khỏe của 12 thiếu niên và huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang đều được cải thiện sau những ngày được điều trị tại bệnh viện, theo Reuters.

Một số cậu bé bị viêm phổi khi được đưa ra khỏi hang nhưng đã hồi phục. Có người bị sút tới 5 kg nhưng đang dần lấy lại cân nặng và ăn uống ngon miệng. Sakolsatayadorn cho biết toàn bộ đội bóng sẽ được xuất viện vào ngày 19/7. 

'Cháu muốn ăn cơm thịt lợn rang giòn và thịt lợn nướng', Pipat Photi, 15 tuổi, cho biết trong đoạn video được chiếu tại buổi họp báo. Một số khác nói muốn ăn cơm thịt lợn quay và sushi. 

Những thành viên cuối cùng của đội bóng Lợn Hoang và huấn luyện viên 25 tuổi được giải cứu thành công khỏi hang Tham Luang ngập nước vào tối 10/7, kết thúc chiến dịch cứu hộ kéo dài ba ngày với sự tham gia của hàng nghìn thợ lặn, nhân viên cứu hộ, binh sĩ, đội ngũ y tế và tình nguyện viên. Nhóm hiện vẫn được điều trị tại một bệnh viện ở phía bắc tỉnh Chiang Rai.

TIN TÀI TRỢ

'Bây giờ sức khỏe của cháu rất tốt. Cảm ơn vì đã cứu cháu', cậu bé có biệt danh Note, 14 tuổi, nói trong video.

'Cảm ơn vì tất cả sự ủng hộ tinh thần của mọi người đối với chúng cháu', cậu bé Duangpetch Promtep, 13 tuổi, nói. Trong video, tất cả vẫn đeo khẩu trang và ngồi trên giường bệnh nhưng trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

Dù nhóm có sức khỏe tốt, họ vẫn phải đối mặt với thách thức. Một trong những lo ngại hiện nay là các bé sẽ ứng phó thế nào với sự nổi tiếng cả ở trong và ngoài Thái Lan sau sự cố. Hollywood đang lên kế hoạch làm phim về các cậu bé và cuộc giải cứu họ.

'Chúng tôi cần chuẩn bị cho các em và gia đình về sự chú ý mà họ sẽ nhận được mỗi khi ra ngoài', Piyasakol nói.

Ông cũng cảnh báo người thân các thiếu niên từ chối những đề nghị phỏng vấn từ truyền thông vì lo ngại chúng có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của họ.

'Mọi người đã phối hợp tốt với nhau để đưa lũ trẻ ra ngoài và bây giờ chúng ta cũng sẽ phối hợp tốt với nhau để các em có thể hồi phục thể chất và tinh thần khi trưởng thành', ông nói.

Cuộc đoàn tụ gia đình qua cửa kính của các thiếu niên Thái Lan.

Theo Huyền Lê/Vnexpress

Thích

Tags: Thái Lan | xuất viện | đội bóng | thiếu niên | giải cứu | thịt lợn | Lợn Hoang | tinh thần | hồi phục | phối hợp

MỚI NHẤT

goto top