THỂ THAO

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với Đội tuyển Kyrgyzstan trên sân Bình Dương

TỔ QUỐC   21/02/2020 • 16:21

Thay vì sân Thống Nhất (TP. HCM), trận đấu giao hữu giữa Đội tuyển (ĐT) Việt Nam và ĐT Kyrgyzstan tới đây sẽ diễn ra trên sân Bình Dương.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gửi công văn cho ban quản lý sân Bình Dương để có kế hoạch chuẩn bị cho trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Kyrgyzstan vào ngày 26/3 thay vì sân Thống Nhất (TP. HCM) như dự đoán ban đầu. Đây là sân nhà của CLB Becamex Bình Dương, có sức chứa 18.250 người.

Ảnh: Wikipedia

Sở dĩ VFF lựa chọn sân Bình Dương làm nơi tổ chức trận đấu là bởi khí hậu ở đây tương đối giống với khí hậu tại Kuala Lumpur của Malaysia, nơi sẽ diễn ra lượt trận thứ 6 trong khuôn khổ vòng loại 2 World Cup 2022 vào ngày 31/3 tới đây.

TIN TÀI TRỢ

Như vậy, vào ngày 21/3 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ hội quân ở Bình Dương để chuẩn bị cho trận đấu. Sau đó, toàn đội sẽ lên đường đi Malaysia.

Trên bảng xếp hạng Liên đoàn bóng đá thế giới mới công bố, ĐT Kyrgyzstan xếp thứ 96, kém tuyển Việt Nam 2 bậc. Ở khu vực châu Á, ĐT Kyrgyzstan đứng hạng 15, kém tuyển Việt Nam 1 bậc. Tại Asian Cup 2019, Kyrgyzstan chỉ chịu thua Trung Quốc và Nhật Bản với tỷ số tối thiểu, trước khi đánh bại Philippines 3-1 để chiếm một trong bốn suất đứng thứ ba xuất sắc nhất.

Sau 5 lượt trận đấu vòng loại 2 World Cup 2022, ĐT Kyrgyzstan đang tạm chiếm ngôi nhì với 7 điểm, chỉ xếp sau đương kim á quân Asian Cup là Nhật Bản và đang cạnh tranh quyết liệt cho suất nhì bảng xuất sắc nhất.

Về phần mình, sau 5 lượt trận, ĐT Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Ở vị trí thứ 2 là ĐT Malaysia với 9 điểm. Các vị trí lần lượt là ĐT Thái Lan với 8 điểm, ĐT UAE với 6 điểm và ĐT Indonesia đứng chót bảng với 0 điểm sau 5 lượt trận.

Theo Đăng Huy/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/doi-tuyen-viet-nam-se-da-giao-huu-voi-doi-tuyen-kyrgyzstan-tren-san-binh-duong-20200221154733734.htm

Thích

Tags: Bình Dương | ĐT Kyrgyzstan | ĐT Việt Nam | giao hữu | 2 World Cup 2022 | xuất sắc | Thống Nhất TP | Nhật Bản

MỚI NHẤT

goto top