Tags: đơn thuốc

Kê đơn thuốc điện tử sẽ khắc phục tình trạng tái bán các loại thuốc chỉ được bán khi có đơn, đặc biệt là kháng sinh và thuốc kiểm soát đặc biệt; thống kê, tổng hợp, phân tích việc kê đơn nhằm truy suất nguồn gốc và trách nhiệm từng tổ chức, cá nhân trong trường hợp vi phạm và hỗ trợ công tác thanh kiểm tra.

Theo GS Phạm Gia Khải, nguyên Viện trưởng Viện tim mạch Việt Nam, hiện nay thực tế đang có hiện tượng bác sĩ coi bệnh nhân như 'con mồi' và họ tranh thủ tận thu.

Ngay từ tháng 4/2019, TP.HCM chính thức thực hiện đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn. Đây là vấn đề đang được xã hội rất quan tâm, nhiều vấn đề phức tạp và tiềm ẩn nguy hiểm cho người bệnh.

Việc hành nghề của bà Nghê có dấu hiệu lừa đảo, nên Sở Y tế Cà Mau đã báo cáo vụ việc đến Bộ Y tế có hướng chỉ đạo các Sở Y tế trong cả nước tăng cường kiểm tra, tránh trường hợp như ở Cà Mau.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng xác nhận hoàn toàn không sử dụng Tamiflu cũng như không kê đơn thuốc này cho bệnh nhân trong điều trị cúm A và biến chứng viêm phổi, viêm họng, phế quản.

Hiện nay, trên mạng xã hội (MXH) có những diễn đàn chia sẻ bài viết về cách chữa bệnh cùng đơn thuốc để giới thiệu với độc giả. Không ít người do thiếu hiểu biết khi có bệnh, hoặc người thân bị ốm đau thay vì đến các cơ sở y tế để bác sĩ khám và kê đơn thuốc lại vào mạng tìm thông tin, tư vấn rồi đi mua thuốc về tự chữa bệnh.

Theo Đông y, rễ bạch đồng nữ có vị ngọt nhạt, tính mát, vào hai kinh: tâm và tỳ. Tác dụng thanh nhiệt tiêu viêm, khu phong trừ thấp, điều hoà thể dịch.

Khi có đơn thuốc điện tử quốc gia, người dân sẽ không còn cần dùng đơn thuốc giấy và sổ y bạ như trước đây.

Khi đơn thuốc có giá trị gần 130 triệu đồng được bệnh nhân ung thư chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người cho rằng số tiền điều trị như vậy là quá đắt. Thậm chí, có người còn nói rằng bác sĩ đã cố tình kê những loại thuốc đắt tiền.

Trong tập 450 'Bạn muốn hẹn hò', chàng trai Sài thành bất ngờ nhận được đơn thuốc 'đặc biệt' từ bạn gái.

Bọ cạp là một dược liệu có giá trị trong các đơn thuốc của Đông y với tên thuốc là toàn yết.

Một bệnh nhân ung thư vú ở Sơn La được bác sĩ Bệnh viện K kê toa 8 loại thuốc giá 128,9 triệu đồng, trong đó 2 loại cực đắt.

Mạng xã hội lan truyền đơn thuốc chữa ung thư vú 130 triệu, bác sĩ Bệnh viện K lên tiếng.

Nhiều người bệnh luôn nghĩ phải kiêng tất cả đường, tinh bột cũng như chỉ uống duy nhất một đơn thuốc đến hết đời.

Chỉ cần kiểm soát tốt đường huyết, chỉ đo đường huyết buổi sáng, dùng đơn thuốc đi khám của người khác, từ chối tiêm insulin… là những sai lầm thường mắc của người đái tháo đường.

 Có không ít người khi bị ốm không chịu đi khám mà lục lại đơn thuốc cũ được bác sĩ kê trước đó 3 - 4 năm để tự điều trị. Điều này có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

goto top