ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI

Đơn từ chức lần 2 của ông Đoàn Ngọc Hải chưa được chấp nhận

NGƯỜI ĐƯA TIN   12/07/2019 • 17:00

Đã hơn 1 tháng kể từ khi gửi đơn từ chức lần 2 nhưng ông Đoàn Ngọc Hải vẫn chưa được cấp trên trả lời.

Ngày 12/7, trao đổi với PV Infonet về sự việc của ông Đoàn Ngọc Hải bên lề kỳ họp HĐND TP.HCM đang diễn ra, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết, hiện Sở Nội vụ vẫn đang trong thời gian trình Ban cán sự Đảng UBND TP.

'Sau khi Ban cán sự Đảng có ý kiến mới chuyển sang Ban tổ chức Thành ủy' – ông Hồ Hải nói, đồng thời cho biết 'về nguyên tắc chưa có kết quả, nhưng cũng nhanh thôi'. Theo quy định, ông Hải là cán bộ thuộc diện quản lý của Thành ủy nên cơ quan này sẽ là nơi quyết định đối với các đề nghị của ông Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức lần 2 vào ngày 4/6/2019.

Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức lần 2 vào ngày 4/6/2019.

Trước đó, Bí thư TPHCM Nguyễn Thiện Nhân từng có phát ngôn về vụ việc này của ông Hải. Theo báo Thanh Niên, sáng 20/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM và tổ đại biểu số 26 HĐND TP.HCM tiếp xúc cử tri Q.Thủ Đức với sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Tại đây, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã trả lời một số cử tri về việc sắp xếp điều động của TP.HCM đối với trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải, theo đó ghi nhận sự đóng góp của ông Đoàn Ngọc Hải khi cùng với lãnh đạo Q.1 với các phường trong việc lập lại trật tự đô thị.

Tuy nhiên, theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, từ 2016-2018, trong công tác đô thị của Q.1 cũng có sai phạm bắt nguồn từ việc cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao, mật độ xây dựng sai. Và những giấy phép xây dựng này do ông Đoàn Ngọc Hải ký.

Ông Đoàn Ngọc Hải từng ký cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao, mật độ xây dựng sai.

'Tất nhiên phải có trách nhiệm của phòng tham mưu của quận. Vừa qua nhiều cán bộ của phòng này này đã phải nhận kỷ luật và trong việc cấp phép anh Hải cũng phải chịu trách nhiệm', ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, ngày 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch quận 1 - TPHCM được điều đồng sang làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Tuy nhiên, chiều cùng ngày ông Hải đã làm đơn từ chức với lý do không có chuyên môn, bằng cấp phù hợp với vị trị vừa được điều động.

Vụ việc đã ngay lập tức gây được sự chú ý của dư luận, nhiều người thắc mắc về lý do khiến ông Hải bị điều chuyển.

Tuy nhiên, nói về việc phân công ông Hải về Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải đã có bằng về cử nhân kinh tế, trước kia cũng từng giữ chức vụ trưởng phòng kinh tế của quận, nên có nền tảng kinh tế. Thông tin trên báo Dân Trí cho hay.

'Trước khi phân công đã có trao đổi ý kiến với anh Hải. Sự phân công này đối với anh Hải là phù hợp' - Bí thư Nhân khẳng định - 'Tinh thần bây giờ vẫn vậy. Khi được phân công Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, chừng nào tổng công ty và cơ quan liên quan chưa có ý kiến cho thôi thì nguyên tắc vẫn phải đi làm'.

Theo H.Y (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Tags: Đoàn Ngọc Hải | xây dựng | cấp phép | phân công | kinh tế | Nguyễn Thiện Nhân | Gòn TNHH Một | phù hợp | cơ quan | Công ty Xây dựng

SỰ KIỆN: ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI

MỚI NHẤT

goto top