Tags: Đông Á

Thứ trưởng đề nghị các đối tác EAS tiếp tục tích cực ủng hộ và hỗ trợ các sáng kiến của ASEAN ứng phó với COVID-19 và các dịch bệnh trong tương lai, bao gồm Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19.

Từ năm 2019, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) quyết định dành 1 tỷ đồng phát triển Quỹ hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp hằng năm, trong đó đặc biệt ưu tiên nguồn lực hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm ứng dụng cao và các dự án sáng tạo khởi nghiệp.

Cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình và Vũ 'nhôm' cùng nhiều bị cáo khác có kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm nay sẽ chỉ tăng trưởng 0,9%, mức thấp nhất kể từ năm 1967.

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mustin của Mỹ ngày 27/8 đã đi qua vùng biển quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) để thách thức yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Nghe ⋅ 04:24

 Sáng nay (20-4), tại đại hội cổ đông thương niên, ban lãnh đạo Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết, khoản đầu tư vào Đông Á gần 400 tỉ đồng đã được trích lập dự phòng 100%.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có quyết định chỉ định ông Huỳnh Phương (sinh năm 1968) là thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank)

Lý giải về thành công đó của Việt Nam, tác giả Mahbubani chỉ ra rằng sự ứng phó hiệu quả của Việt Nam đối với dịch COVID-19 một phần 'do các khoản đầu tư sáng suốt cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.'

Lập trường mới của Mỹ về Biển Đông tự thân nó sẽ không có tác động lớn. Nhưng nếu là một nước cờ mở màn cho một nỗ lực dài hơi nhằm buộc Trung Quốc phải trả giá và tập hợp sự ủng hộ cho các đối tác của Mỹ, thì điều này có thể có ý nghĩa quan trọng.

Nghe ⋅ 04:46

Theo RSIS Commentaries, ô nhiễm rác thải nhựa trong môi trường biển là một thách thức mới đối với loài người. Điều này đang ảnh hưởng tới các quốc gia Đông Á, trong đó 6 quốc gia bị ô nhiễm nặng.

Đây là tập đoàn thứ 21 của Nhật Bản ký kết toàn diện với Đại học Đông Á về tiếp nhận sinh viên thực tập.

Tòa án cho rằng cơ quan công tố tách riêng hành vi sai phạm của một chủ doanh nghiệp (đang bỏ trốn) sau khi gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng tại Ngân hàng Đông Á là có ảnh hưởng tới quyền lợi của Trần Phương Bình và nhiều bị cáo khác nên trả hồ sơ, đề nghị tiếp tục điều tra

Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và Học viện EHLE Nhật Bản ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao.

Theo văn bản được ký kết, từ năm 2019, tập đoàn M&K (Nhật Bản) tiếp nhận 50 sinh viên ngành Quản trị khách sạn - Nhà hàng Đại học Đông Á mỗi năm tham gia chương trình thực tập nghề nghiệp hưởng lương (internship) và làm việc lâu dài tại hệ thống nhà hàng của tập đoàn tại Nhật.

TAND cấp cao tại TP HCM dự kiến vào ngày 22/4 tới sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ 'nhôm', Chủ tịch HĐQT công ty Bắc Nam 79) cùng các đồng phạm tại Ngân hàng Đông Á (DongABank) về hành vi 'lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản' và 'cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng' xảy ra tại ngân hàng này.

Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Ngân hàng (NH) Thương mại CP Đông Á thất thoát hơn 8.800 tỉ đồng, chiều 26-6, đại diện NH cáo buộc ông Trần Phương Bình còn phải bồi thường thêm một số khoản tiền khác.

goto top