Tags: Đông Bắc Syria

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 13/9 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết ông thấy “thật khó hiểu” trước chính sách của Mỹ tại Đông Bắc Syria sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút quân.

WHO đã thực hiện hai chuyến bay cung cấp thuốc men y tế khẩn cấp cho người dân vùng Đông Bắc Syria trong tháng qua, thời điểm người dân khu vực này phải vật lộn với nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Truyền thông ủng hộ lực lượng dân chủ Syria (SDF) cho biết, một số quả rocket đã rơi xuống khu vực ngoại vi căn cứ quân sự Mỹ ở gần mỏ dầu Conoco, phía Đông Bắc Syria.

Nghe ⋅ 01:54

Ngày 26/8, một quan chức giấu tên cho hay, một số lính Mỹ đã bị thương trong vụ va chạm với các lực lượng Nga tại Đông Bắc Syria hồi đầu tuần.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tuyên bố Mỹ sẽ rút quân khỏi Syria khi nào đồng minh được đảm bảo.

Các tướng lĩnh của Lầu Năm Góc muốn thu hồi những vũ khí tối tân đã viện trợ của lực lượng người Kurd ở Syria.

Theo Sputnik, có ít nhất 4 lính Mỹ đã bị thương khi cố gắng chặn một đoàn xe quân sự của Nga ở vùng Đông Bắc Syria vào hôm qua 26/8.

Nghe ⋅ 01:50

Vùng Đông Bắc Syria trên thực tế là khu vực bất ổn không kém Idlib và bất kỳ sự cố nào xảy ra ở đây đều có nguy cơ làm leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Nga.

Các phần tử IS đang 'nằm im' tại các thị trấn, thành phố khắp Đông Bắc Syria, chờ thời cơ trỗi dậy một lần nữa

Theo yêu cầu của Hội đồng Dân chủ Syria (SDC) - cánh chính trị của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), nhiều khả năng Pháp sẽ thiết lập một vùng cấm bay tại Đông Bắc Syria.

Nghe ⋅ 03:15

Hai máy bay trực thăng của Mỹ hôm 17-8 tấn công một trạm kiểm soát của quân đội Syria ở Đông Bắc nước này.

Việc lộ thông tin chính quyền Tổng thống Donald Trump phê duyệt thỏa thuận đầu tiên cho một công ty Mỹ phát triển và hiện đại hóa các mỏ dầu ở phía Đông Bắc Syria - nơi nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria của người Kurd do Mỹ hậu thuẫn, đang làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ từ chính quyền Damas, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Pháp tiếp tục duy trì quân sự, thay Mỹ hỗ trợ lực lượng người Kurd, lập vùng cấm bay ở Đông Bắc Syria.

Hội đồng Dân chủ Syria (SDC) - cánh chính trị của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã kêu gọi Pháp sớm thiết lập một vùng cấm bay ở Đông Bắc Syria.

Hoa Kỳ cảnh báo Nga bằng tình huống chiến tranh trong trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố mới nào ở khu vực Đông Bắc Syria.

goto top