Tags: đông bắc Syria

Theo thỏa thuận, từ 12:00 ngày 23/10, các đơn vị quân cảnh Nga cùng với QĐ Syria sẽ triển khai tới Đông Bắc Syria và chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ diễn ra ở một khu vực có giới hạn.

Ngoại trưởng Pháp nhấn mạnh rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ quyết định mức đóng góp của Pháp dựa trên những thông tin cụ thể về kế hoạch của Mỹ ở Đông Bắc Syria.

Ngày 21/10, đoàn xe quân sự Mỹ trong quá trình rút quân đã hứng cơn mưa củ quả từ người Kurd tại Syria đang thất vọng và giận dữ.

Ngày 21/10, trong một tuyên bố cứng rắn gửi tới Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Washington 'hoàn toàn sẵn sàng' triển khai hành động quân sự nhằm vào quốc gia đồng minh NATO này nếu thấy cần thiết.

Mục tiêu của Washington ở Đông Bắc Syria là không thay đổi, đặc phái viên Mỹ nói.

Hãy chọn bạn mà chơi. Có độc lập, chủ quyền, phải bảo vệ bằng máu của mình, trông chờ người khác là không thể và viễn vông. Người Kurd Syria có lẽ đang cay đắng gặm nhấm sai lầm.

Chiến dịch 'Mùa xuân Hòa bình' của Thổ Nhĩ Kỳ tại Đông Bắc Syria là nguyên nhân chính khiến nội bộ NATO mâu thuẫn và sự hợp tác trong khối lung lay.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tuyên bố Mỹ sẽ rút quân khỏi Syria khi nào đồng minh được đảm bảo.

Các phương tiện truyền thông đưa tin, ngày 18/10, vẫn còn tiếng súng nổi và khói lửa tại một thị trấn biên giới Đông Bắc Syria, điểm chiến sự nóng nhất trong cuộc đối đầu giữa Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd Syria 10 ngày qua.

Phó Tổng thống Mỹ tuyên bố, 2 bên đã đạt được một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và Mỹ sẽ không áp đặt thêm lệnh trừng phạt với Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 02:31

Các tướng lĩnh của Lầu Năm Góc muốn thu hồi những vũ khí tối tân đã viện trợ của lực lượng người Kurd ở Syria.

Các phần tử IS đang 'nằm im' tại các thị trấn, thành phố khắp Đông Bắc Syria, chờ thời cơ trỗi dậy một lần nữa

Ngày 17/10, các phương tiện truyền thông cho biết lực lượng người Kurd tại Syria đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng vũ khí cấm trong các hoạt động quân sự tại thị trấn Ras al-Ayn ở Đông Bắc Syria.

goto top