Tags: Đông Dương

'Với tư cách là độc giả của lịch sử, ngày nay chúng ta phải có cái nhìn đa diện để đánh giá đúng di sản thuộc địa', TS Nguyễn Thụy Phương cho biết trong cuộc trao đổi với chúng tôi xung quanh cuốn sách 'Giáo dục Việt Nam dưới thời thuộc địa: Huyền thoại đỏ và Huyền thoại đen' của chị vừa xuất bản.

Độc đáo, đầy sức trẻ cùng hình ảnh 'quá tuyệt' là ấn tượng của khán giả khi clip của 16 đội lọt bán kết Flashmob 2019 - 'Sóng tuổi trẻ' được công bố trên trang fanpage của cuộc thi để khán giả bình chọn trực tuyến

'Việc huy động lực lượng toàn dân tham gia cuộc chiến là một yếu tố có tính chất quan trọng đối với thắng lợi của Việt Nam ở Điện Biên Phủ. Các nhân tố quyết định nhất là lực lượng quân sự và đường lối, phương châm tác chiến thông minh của Quân đội nhân dân Việt Nam'-nhà nghiên cứu lịch sử người Pháp, Tiến sĩ Ivan Cadeau đã nhận định như vậy tại buổi ra mắt cuốn sách 'Điện Biên Phủ: 13-3 / 7-5-1954' của ông tại Hà Nội mới đây.

Sáng 3/11, Giải thưởng Du lịch Thế giới - World Travel Awards (WTA) 2020 đã công bố danh sách giải thưởng năm 2020 của khu vực Châu Á. Một lần nữa, khu du lịch Sun World Fansipan Legend do Tập đoàn Sun Group kiến tạo tại Sa Pa, Lào Cai đã chiến thắng trong hạng mục 'Điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam'.

Ngôi nhà tọa lạc tại Thảo Điền - Quận 2, có diện tích khoảng 400m2, với ý tưởng thiết kế chính là tạo một không gian xưa nhưng không cũ, êm đềm, thiên nhiên giữa lòng phố thị.

Tướng Navarre đang ở trong tình thế cực kỳ khó khăn về chiến lược và chính trị.

Cuốn sách 'Điện Biên Phủ 13/3 - 7/5/1954' dài 270 trang do NXB Thông tin và Truyền thông ấn hành sử dụng tài liệu lưu trữ của Pháp chưa từng được công bố tại Việt Nam và các thông tin, hồi ký từ nhiều nhân chứng lịch sử.

Vườn Quốc gia Chư Mom Ray nằm ở địa phận huyện Sa Thầy và Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, sát biên giới Campuchia và thuộc khu vực ngã ba Đông Dương.

Cuốn sách gồm 261 bức ảnh của tác giả Pierre Dieulefils được gom lại từ chuyến đi Đông Dương vào năm 1885.

Pháp muốn đưa Tướng Henri Navarre sang Đông Dương để tìm kiếm một chiến thắng trên mặt trận nhằm làm đòn bẩy cho đàm phán hòa bình. Tuy nhiên, Kế hoạch Navarre của viên tướng lừng danh này đã thảm bại ở Điện Biên Phủ.

Việc để lại dấu ấn bằng cách thiếu ý thức như thế này sẽ làm xấu đi hình ảnh du lịch Việt Nam.

Chuyện mặc dress code (trang phục có nét tương đồng) mỗi khi đi du lịch dường như đã trở thành 'luật bất thành văn' với nhóm của Trấn Thành.

Lần đầu tiên sau 4 năm, các nhà bảo tồn Thái Lan đã phát hiện 3 cá thể hổ Đông Dương ở khu vực phía tây nước này.

Suốt trong quá trình thi công cáp treo Fansipan, một trong những bài toán khó nhất cần phải giải quyết chính là tạo nguồn cung cấp điện ổn định và lâu dài để phục vụ nhu cầu xây dựng trước mắt cũng như việc vận hành về sau.

Ngày 24-1, Cơ quan ANĐT CATP Hà Nội cho biết đã đề nghị Viện KSND TP. Hà Nội truy tố hai bị can Nguyễn Văn Thuật (SN 1972, Giám đốc Công ty CP phát triển nguồn nhân lực Đông Dương) và Nguyễn Thị Hạnh (SN 1983, trú tại phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội danh 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

LTS: Bốn năm qua, Hà Nội đã thực hiện thường xuyên, nền nếp Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về 'Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'. Đáng chú ý, nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân đã phát huy kết quả đạt được trong những năm qua gắn với thực hiện chuyên đề năm 2020 về 'Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'. Báo Hànộimới giới thiệu

goto top