Tags: Đông Dương

Vườn Quốc gia Chư Mom Ray nằm ở địa phận huyện Sa Thầy và Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, sát biên giới Campuchia và thuộc khu vực ngã ba Đông Dương.

Độc đáo, đầy sức trẻ cùng hình ảnh 'quá tuyệt' là ấn tượng của khán giả khi clip của 16 đội lọt bán kết Flashmob 2019 - 'Sóng tuổi trẻ' được công bố trên trang fanpage của cuộc thi để khán giả bình chọn trực tuyến

'Việc huy động lực lượng toàn dân tham gia cuộc chiến là một yếu tố có tính chất quan trọng đối với thắng lợi của Việt Nam ở Điện Biên Phủ. Các nhân tố quyết định nhất là lực lượng quân sự và đường lối, phương châm tác chiến thông minh của Quân đội nhân dân Việt Nam'-nhà nghiên cứu lịch sử người Pháp, Tiến sĩ Ivan Cadeau đã nhận định như vậy tại buổi ra mắt cuốn sách 'Điện Biên Phủ: 13-3 / 7-5-1954' của ông tại Hà Nội mới đây.

Cuốn sách gồm 261 bức ảnh của tác giả Pierre Dieulefils được gom lại từ chuyến đi Đông Dương vào năm 1885.

Chuyện mặc dress code (trang phục có nét tương đồng) mỗi khi đi du lịch dường như đã trở thành 'luật bất thành văn' với nhóm của Trấn Thành.

Tướng Navarre đang ở trong tình thế cực kỳ khó khăn về chiến lược và chính trị.

Cuốn sách 'Điện Biên Phủ 13/3 - 7/5/1954' dài 270 trang do NXB Thông tin và Truyền thông ấn hành sử dụng tài liệu lưu trữ của Pháp chưa từng được công bố tại Việt Nam và các thông tin, hồi ký từ nhiều nhân chứng lịch sử.

Lần đầu tiên sau 4 năm, các nhà bảo tồn Thái Lan đã phát hiện 3 cá thể hổ Đông Dương ở khu vực phía tây nước này.

LTS: Bốn năm qua, Hà Nội đã thực hiện thường xuyên, nền nếp Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về 'Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'. Đáng chú ý, nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân đã phát huy kết quả đạt được trong những năm qua gắn với thực hiện chuyên đề năm 2020 về 'Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'. Báo Hànộimới giới thiệu

Pháp muốn đưa Tướng Henri Navarre sang Đông Dương để tìm kiếm một chiến thắng trên mặt trận nhằm làm đòn bẩy cho đàm phán hòa bình. Tuy nhiên, Kế hoạch Navarre của viên tướng lừng danh này đã thảm bại ở Điện Biên Phủ.

Việc để lại dấu ấn bằng cách thiếu ý thức như thế này sẽ làm xấu đi hình ảnh du lịch Việt Nam.

Tạp chí Thời Đại xin giới thiệu bài viết của Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á, Australia và châu Đại Dương thuộc Viện Đông Phương học - Viện Hàn lâm Khoa học Nga, ông Dmitry Mosyakov tại Hội thảo quốc tế: 'Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử'. Để tiện cho bạn đọc theo dõi, Tòa soạn đã đặt thêm các title dẫn.

Jean Sainteny (1907-1978) là một chính khách từng đại diện cho phía Chính phủ Pháp ký Hiệp định sơ bộ Pháp-Việt 1946. Thể hiện lập trường bảo vệ quyền lợi của Pháp tại Đông Dương, nhưng Sainteny luôn nhất quán quan điểm nước Pháp cần phải giải quyết các bất đồng bằng thương lượng.

Suốt trong quá trình thi công cáp treo Fansipan, một trong những bài toán khó nhất cần phải giải quyết chính là tạo nguồn cung cấp điện ổn định và lâu dài để phục vụ nhu cầu xây dựng trước mắt cũng như việc vận hành về sau.

Ngày 24-1, Cơ quan ANĐT CATP Hà Nội cho biết đã đề nghị Viện KSND TP. Hà Nội truy tố hai bị can Nguyễn Văn Thuật (SN 1972, Giám đốc Công ty CP phát triển nguồn nhân lực Đông Dương) và Nguyễn Thị Hạnh (SN 1983, trú tại phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội danh 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Chứng kiến khoảnh khắc lá cờ Tổ quốc được kéo lên tung bay giữa đại ngàn Tây Bắc ở độ cao 3.143m và cất cao lời bài hát 'Tiến quân ca' là một cảm giác vô cùng đặc biệt, vừa xúc động vừa tự hào.

goto top