Tags: Đông Dương

Trong lịch sử hơn 320 năm của Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh, ít có công trình nào tồn tại và gắn bó như một phần cơ thể của đô thị, đứng vững trong mọi thăng trầm của lịch sử và trở nên thân quen với mọi tầng lớp nhân dân như Thảo cầm viên Sài Gòn, tức Sở thú - theo cách quen gọi của người dân Nam bộ.

Không thống nhất được kế hoạch trả nợ, 2 nhóm lao vào ẩu đả, để rồi người mang thương tật suốt đời, kẻ phải gánh tù tội. Chẳng những vậy, họ còn ôm mối hận đến tòa kiện nhau, khiến người thân đau lòng, còn cơ quan chức năng đau đầu giải quyết.

35 năm sau, ông Hà Văn Khuyên vẫn chưa thể quên được hành trình cùng đoàn chuyên gia Ba Lan 'cõng' đỉnh chóp đầu tiên lên mái nhà Đông Dương.

Độc đáo, đầy sức trẻ cùng hình ảnh 'quá tuyệt' là ấn tượng của khán giả khi clip của 16 đội lọt bán kết Flashmob 2019 - 'Sóng tuổi trẻ' được công bố trên trang fanpage của cuộc thi để khán giả bình chọn trực tuyến

'Việc huy động lực lượng toàn dân tham gia cuộc chiến là một yếu tố có tính chất quan trọng đối với thắng lợi của Việt Nam ở Điện Biên Phủ. Các nhân tố quyết định nhất là lực lượng quân sự và đường lối, phương châm tác chiến thông minh của Quân đội nhân dân Việt Nam'-nhà nghiên cứu lịch sử người Pháp, Tiến sĩ Ivan Cadeau đã nhận định như vậy tại buổi ra mắt cuốn sách 'Điện Biên Phủ: 13-3 / 7-5-1954' của ông tại Hà Nội mới đây.

35 năm sau, ông Hà Văn Khuyên vẫn chưa thể quên được hành trình cùng đoàn chuyên gia Ba Lan 'cõng' đỉnh chóp đầu tiên lên mái nhà Đông Dương.

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi chủ đầu tư dự án bãi đỗ xe Trống Đồng, trong đó yêu cầu sớm khởi công dự án.

Tướng Navarre đang ở trong tình thế cực kỳ khó khăn về chiến lược và chính trị.

Cuốn sách 'Điện Biên Phủ 13/3 - 7/5/1954' dài 270 trang do NXB Thông tin và Truyền thông ấn hành sử dụng tài liệu lưu trữ của Pháp chưa từng được công bố tại Việt Nam và các thông tin, hồi ký từ nhiều nhân chứng lịch sử.

Cuộc đời ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Ngân hàng BIDV, là một hành trình hết sức đặc biệt khi từng là một sếp ngân hàng nổi danh khắp Đông Dương nhưng cuối đời dính lao lý và bất ngờ tử vong.

Với cân nặng hơn 90 kg, dài 6 mét, một con trăn khổng lồ ở Mỹ có thể sớm trở thành con trăn dài nhất thế giới trong vài năm nữa.

Pháp muốn đưa Tướng Henri Navarre sang Đông Dương để tìm kiếm một chiến thắng trên mặt trận nhằm làm đòn bẩy cho đàm phán hòa bình. Tuy nhiên, Kế hoạch Navarre của viên tướng lừng danh này đã thảm bại ở Điện Biên Phủ.

Việc để lại dấu ấn bằng cách thiếu ý thức như thế này sẽ làm xấu đi hình ảnh du lịch Việt Nam.

Bằng việc nắm giữ gần 30% vốn, đại diện Symphony cho biết hợp tác với ITL để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam nói riêng cũng như nói trên toàn khu vực Đông Dương nói chung.

Qua những bộ phim 'đình đám' được trình chiếu lần này, khán giả có dịp nhìn lại khung cảnh Việt Nam ở những thập niên đầu thế kỷ 20 cũng như dấu ấn của diễn viên Việt khi hợp tác cùng nghệ sỹ quốc tế.

Ngày 25-3, được biết, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can và bắt tạm giam tiếp 2 đối tượng gồm: Phạm Thế Hùng, SN 1978, trú ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội và Lê Chí Thành, SN 1971, trú ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

goto top