Tags: Đông Java

3 người thiệt mạng và nhiều ngôi nhà bị hư hại sau trận động đất 6,3 độ Richter xảy ra tại tỉnh Đông Java và Bali vào khoảng 2 giờ sáng nay (11/10).

Một người Indonesia đã đi bộ 700 km từ nhà của mình - một ngôi làng ở sườn núi lửa Wilis thuộc tỉnh Đông Java - để tới thủ đô Jakarta nhằm kêu gọi sự lưu tâm của cộng đồng về tình trạng diện tích rừng ở quốc đảo này đang bị thu hẹp nhanh chóng do nạn phá rừng.

Bastoni khởi hành từ làng Dono quê nhà, ở Đông Java, vào ngày 18-7 và đi đến dinh tổng thống ở Jakarta để kịp ăn mừng ngày quốc khánh lần thứ 74 của Indonesia hôm 17-8.

Nghe ⋅ 01:48

Đoạn video ghi lại cảnh bé trai khoảng 2 tuổi nô đùa, ôm ấp và cưỡi trăn khổng lồ ở tỉnh Đông Java (Indonesia).

Hàng trăm người yêu thích dòng xe máy Vespa mới đây đã tập trung tại thành phố Kediri, tỉnh Đông Java của Indonesia để cùng nhau tổ chức lễ hội xe Vespa.

Ngày 18/6, giới chức Indonesia cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lật tàu chở khách xảy ra trước đó một ngày ở ngoài khơi tỉnh Đông Java, miền Tây nước này, đã lên tới 18 người.

Đại diện Cơ quan Xử lý thiên tai Indonesia cho biết, có ít nhất 6 người thiệt mạng và 7 người khác mất tích trong một vụ tai nạn lật tàu ở tỉnh Đông Java, miền Tây Indonesia, ngày 19/7.

Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ các phần tử khủng bố tại tỉnh Trung Java và Đông Java. 6 nghi phạm khủng bố là thành viên của nhóm cực đoan có quan hệ với tổ chức IS.

Nữ nghị sĩ xinh đẹp của Nga mời ông Trump thăm Crimea; bộ Quốc phòng Nga phủ nhận thông tin cho rằng Hạm đội Biển Đen được đặt trong tình trạng báo động cao nhằm bảo đảm an toàn cho World Cup…là những tin đáng chú ý trong ngày.

Thống kê cho thấy hiện có ít nhất 500 người Indonesia cùng con cái đã trở về từ Syria, nơi một số đối tượng trong số này đã gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cảnh sát chống khủng bố Indonesia đã bắt giữ 6 nghi can tại tỉnh Đông Java quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Cảnh sát Indonesia cho biết vụ nổ bom xảy ra sáng 14/5 tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya thuộc tỉnh Đông Java là do hai đối tượng đánh bom liều chết đi trên một chiếc xe máy tiến hành.

Vụ nổ bom tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya do 4 đối tượng đi trên hai chiếc xe máy thực hiện và nhóm này đi cùng một bé gái khoảng 8 tuổi.

Một vụ nổ bom nữa đã xảy ra sáng 14/5 tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya, tỉnh Đông Java của Indonesia, nơi trước đó 1 ngày ít nhất 13 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom liều chết.

Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia, tướng Tito Karnavian cho biết, các đối tượng đánh bom liều chết ở Surabaya, Đông Java, Indonesia được huấn luyện bài bản để qua mặt các cơ quan chống khủng bố.

Theo Cảnh sát Indonesia, có ít nhất 6 người thiệt mạng và 35 người bị thương trong các vụ đánh bom liên tiếp nhằm vào 3 nhà thờ ở Surabaya, thủ phủ tỉnh Đông Java của nước này sáng 13/5.

goto top