Tags: Đông Nam Á

Cơ hội cho thầy trò Park Hang-seo tìm đường chơi vòng chung kết World Cup 2022 đã hẹp càng chất chồng khó khăn hơn khi FIFA quyết giữ nguyên 32 đội mà không tăng lên 48 đội.

'Tôi chưa từng mất mát nhiều đến thế vì lũ lụt. Ngôi nhà tổ tiên để lại đã trôi theo dòng nước, với toàn bộ những gì tôi tích cóp được suốt cả đời.' - Nobiron, một thiếu phụ tại Bangladesh chia sẻ.

Nghe ⋅ 06:01

Thủ tướng Thái Lan đồng ý triệu tập quốc hội nước này họp khẩn, trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chính phủ lan rộng.

Nghiên cứu của Deutsche Bank là một gợi ý rất có ích cho những ai ưa xê dịch, đặc biệt là mỗi dịp cuối tuần.

Lịch thi đấu vòng 13 Wake-up 247 V-League 2019 sẽ được điều chỉnh để phù hợp với việc Hà Nội FC và Bình Dương phải tham dự bán kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á.

Ngày 18/10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 3 ngày tới Việt Nam (từ ngày 18 - 20/10/2020). Việc ông Suga chọn Việt Nam làm 'điểm đến' đầu tiên một tháng sau khi nhậm chức (16/9/2020) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông quốc tế.

Dự báo IMF chỉ ra GDP Việt Nam đứng thứ 4 trong ASEAN năm 2020, nhưng dự báo của ADB lại không cho ra thứ hạng giống như vậy.

Trong khi nhiều doanh nghiệp đang lao đao vì chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, một số công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hậu cần xuyên biên giới lại 'ăn nên, làm ra' nhờ đó.

World Cup 2022 chính thức được gút lại là vẫn 32 đội tham dự vòng chung kết chứ không phải 48 như điều FIFA mong muốn.

Theo The ASEAN Post, kể từ khi chính thức gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) từ năm 1995, Việt Nam đã tích cực tham gia vào các chương trình nhằm thúc đẩy hòa bình, tự do và thịnh vượng trong khu vực. Đáng chú ý, Việt Nam hiện đang nỗ lực hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Đặt Đông Nam Á là trọng tâm của chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Nhật Bản đã đạt được bước tiến dài trong việc trở thành quốc gia có ảnh hưởng tới khu vực này.

Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 - 31/5/2019 tại Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng, đúng dịp thành phố Hải Phòng vừa tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ.

South China Morning Post cho rằng: Mọi chiến thắng đều chỉ là nhất thời. Sau cùng, tất cả đều thua cuộc.

Khi đại dịch Covid-19 khiến các nền kinh tế trên toàn thế giới chao đảo, khu vực Đông Nam Á sẽ xuất hiện nhóm 'người nghèo mới'. Điều này gây ra một trở ngại lớn đối với khu vực từng chứng kiến tầng lớp trung lưu phát triển mạnh mẽ.

Nikkei Asia cho biết, Nhật Bản sẽ đẩy mạnh chương trình khuyến khích các doanh nghiệp xây dựng địa điểm sản xuất ở Đông Nam Á, nhưng không kêu gọi 'thoát Trung' hàng loạt.

Đến nay, nền tảng của Zilingo đã có 30.000 thương nhân đăng ký và 5 triệu khách truy cập hàng tháng.

goto top