Đồng bào miền Trung cần hỗ trợ những gì sau trận lũ lịch sử?

26/10/2020 11:58

Tính đến hôm nay, nước cơ bản đã rút, với đa phần bà con miền Trung, tính mạng không còn bị đe dọa nhưng vẫn còn đầy rẫy khó khăn trước mắt cần phải vượt qua.

Người dân miền Trung cần nhiều sự hỗ trợ sau trận lũ lịch sử. Ảnh: TTXVN

Tại các địa bàn bị lũ lụt nặng nhất ở Quảng Bình, nước đã rút gần hết. Một số nơi còn ngập nhưng các đoàn cứu trợ cũng đã có thể tiếp cận một cách an toàn. Không còn khu vực nào bị cô lập.

Trận lũ lụt nặng nhất trong vòng mấy chục năm khiến người dân không kịp trở tay, đồ đạc hư hỏng hết. Sau khi các đoàn cứu trợ có thể tiếp cận và giải quyết cơ bản nhu cầu về thực phẩm, nước sạch thì thiết thực nhất lúc này là các loại thuốc men, chăn ấm, quần áo và các khoản hỗ trợ tiền mặt để bà con mua sắm nhu yếu phẩm.

Chị Nguyễn Thị Linh - Nhóm từ thiện Nhà báo và Doanh nghiệpTP.HCM - cho hay: 'Sau thời gian ngập nước, ô nhiễm môi trường, bọn em chuẩn bị các loại thuốc cảm cúm, tiêu chảy cơ bản để hỗ trợ bà con'.

Ông Hoàng Văn Dương - Trưởng thôn Phú Vinh, xã Duy Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình - cho biết: 'Cuộc sống giờ có mì tôm cũng tạm ổn nhưng phương tiện nghe nhìn, truyền thông đến bà con là hỏng cả, rồi trang bị thiết yếu là hỏng hết, giờ bà con rất cần hỗ trợ kinh tế'.

Cũng theo người dân và chính quyền sở tại, những ngày tới, việc mua sắm lại sách vở, trang bị cho các em học sinh sẽ là nhu cầu cấp thiết và là gánh nặng không nhỏ, rất mong được san sẻ. Thêm vào đó, những sự hỗ trợ thiết thực về cây con giống, về sinh kế lâu dài để bà con vực lại cuộc sống lúc này sẽ là vô cùng quý giá.

Người dân miền Trung cần nhiều sự hỗ trợ sau trận lũ lịch sử

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục