Tags: dòng chảy

Chính quyền Berlin ngày 23/5 đã từ chối bình luận về các biện pháp trừng phạt có thể sẽ được Mỹ áp dụng đối với các công ty tham gia dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2), và nhấn mạnh rằng Đức sẽ kiên quyết bác bỏ các biện pháp trừng phạt đó.

Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) cho biết, trong ngày thứ hai của đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2019-2020 tại các tỉnh Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ dòng chảy hạ du hệ thống sông Hồng đã được cải thiện so với ngày đầu tiên. Diện tích có nước đã đạt 43,1% tổng diện tích gieo cấy.

'Hành động của Mỹ là minh chứng rõ ràng nhất về việc cạnh tranh không lành mạnh dưới vỏ bọc của những khẩu hiệu chính trị'

Ủy ban châu Âu sẽ không thể dừng việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2), mặc dù đã thông qua Chỉ thị khí đốt mới của Liên minh châu Âu (EU).

Từ lâu, các con sông đã được ví như là những động mạch của thế giới. Bằng cách kết nối các vùng đất, hồ và biển, chúng cho phép lưu thông các chất dinh dưỡng, trầm tích và sinh vật... Tuy nhiên, những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm, cạn kiệt tại nhiều hệ thống sông ngòi đã được các nhà khoa học cảnh báo.

Izvestia đưa tin, nhà báo Malte Lehming của tờ Der Tagesspiegel (Đức) nói rằng, sự kiện Thủ tướng Đức Angela Merkel tới Moscow hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin cho thấy rằng thế giới không thể thiếu nước Nga.

Theo RIA Novosti, Bộ trưởng Ngoại giao Áo Alexander Schallenberg cho rằng, các lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại đường ống khí đốt 'Dòng chảy phương Bắc-2' (Nord Stream 2) là không thể chấp nhận được.

Cả 4 chuyên gia hàng đầu về thủy lợi đến từ ĐH Thủy lợi (Hà Nội), ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và TP Đà Nẵng đều có chung kết quả tính toán về việc, dự án Marina Complex không gây cản trở dòng chảy sông Hàn, không làm gia tăng ngâp lụt cho Đà Nẵng...

Trong khi các chuyên gia thủy lợi đánh giá dự án 'lấn sông Hàn' Marina Complex có mức độ ảnh hưởng không lớn đến dòng chảy, thì nhiều ý kiến khác yêu cầu dừng dự án vì lo ngại cảng Tiên Sa không bền vững.

Tổng thống Putin khẳng định nước này có thể tự mình hoàn tất dự án Dòng chảy phương Bắc 2mà không cần tới các đối tác nước ngoài và vấn đề duy nhất là thời gian.

Quá cảnh khí đốt qua Ukraine theo hướng Balkan từ ngày 1/1/2020 chỉ được thực hiện cho Romania và Moldova. Còn Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác trong khu vực này sẽ không còn nhận khí đốt qua Ukraine.

Nhiều chuyên gia đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh dự án bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng, ảnh hưởng đến môi trường và dòng chảy sông Hàn.

Sau khi tạm dừng dự án Marina Complex, Đà Nẵng đứng trước lựa chọn đánh đổi để phát triển hoặc có thể đánh đổi luôn môi trường đầu tư kinh doanh.

Việc ra mắt đường ống có tầm quan trọng to lớn từ quan điểm chính trị, mặc dù dự án hoàn toàn mang tính chất kinh tế.

Triển khai chiến lược khí đốt gọng kìm siết châu Âu, Tổng thống Nga đã có trái ngọt đầu tiên.

Dự án Marina Complex xây kè, lấn sông gần xong, hội thảo phản biện xã hội mới được tổ chức song nhiều chuyên gia xác nhận sẽ tham dự.

goto top