THỂ THAO

'Đóng cửa' trước dư luận và Flores, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt mở cửa đón khách Trung Quốc

TRÍ THỨC TRẺ   13/08/2017 • 21:03

Mới đây, Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt đã xuất hiện trong một buổi lễ giao lưu với chủ đề Văn hóa võ đạo Việt Nam - Đông Á sau ồn ào với chuẩn võ sư Flores.

Nhiều tuần trước, giữa Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, môn phái Nam Huỳnh Đạo và chuẩn võ sư người Canada, Flores liên tục có lời qua tiếng lại. Chuẩn võ sư Flores cho rằng thứ công phu giống như 'điện giật' mà sau này phía ông Kiệt gọi bằng tên Lăng không kình mà không có thật.

Không ra mặt hay trực tiếp phát ngôn, thông qua website môn phái Nam Huỳnh Đạo, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt bày tỏ việc không muốn tiếp xúc với Flores nếu đối phương đến với mục đích thiếu thân thiện (như Flores nhiều lần chia sẻ trước đó là thách đấu để làm rõ võ công đối phương).

Phía Nam Huỳnh Đạo cũng khẳng định Lăng không kình là nội công tâm pháp của môn phái, chỉ các đệ tử thân cận, tập lâu làm cùng nhau mới có tương tác. Và sau chót, khi Flores tìm tới đình Nam Chơn xin gặp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt thì môn phái Nam Huỳnh Đạo đóng cửa không tiếp.

TIN TÀI TRỢ

Sau khi đóng cửa không tiếp chuẩn võ sư Flores, Nam Huỳnh Đạo vẫn tập  luyện bình thường ở đình Nam Chơn và mới đây đón tiếp các vị khách Võ  Đang tới từ Trung Quốc.

Sau khi đóng cửa không tiếp chuẩn võ sư Flores, Nam Huỳnh Đạo vẫn tập luyện bình thường ở đình Nam Chơn và mới đây đón tiếp các vị khách Võ Đang tới từ Trung Quốc.

Không bàn đúng sai trong câu chuyện này, chỉ biết hiện Flores đã về Canada và về phía ông Kiệt, Chưởng môn này vẫn chưa một lần chính thức chia sẻ trước công chúng về Lăng không kình của mình thật giả tới đâu.

Chỉ biết khi Flores về nước thì cũng là lúc người ta thấy ông Huỳnh Tuấn Kiệt xuất hiện thoải mái trước đông đảo mọi người, trong một buổi lễ bàn về Văn hóa võ thuật Việt Nam - Đông Á, kết hợp với LĐ võ thuật cổ truyền TP.HCM và môn phái Võ Đang từ Trung Quốc, các vị khách từ Malaysia cũng như chuyên gia võ cổ truyền trong nước.

Sau buổi tọa đàm này, các vị khách Võ Đang từ Trung Quốc cũng đã tới Nam Huỳnh Đạo giao lưu, hai bên trao đổi nhiều bài múa võ khá đẹp mắt.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ

Thích

Tags: Nam Huỳnh Đạo | Huỳnh Tuấn Kiệt | Flores

MỚI NHẤT

goto top