THẾ GIỚI

Động đất 6,2 độ Richter ngoài khơi Philippines

Nghe ⋅ 01:39

ZING   11/08/2017 • 14:13

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho hay một trận động đất có cường độ 6,2 độ Richter vừa xảy ra tại Luzon, Philippines.

Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho hay một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter vừa xảy ra tại đảo Luzon ở trung tâm Philippines vào khoảng 1h30 (giờ địa phương) ngày 11/8.

Tâm chấn cách đảo Luzon 47 km về phía tây bắc, sâu 168 km. USGS ban đầu cho biết trận động đất trên có cường độ 6,6 độ Richter. Hiện chưa có cảnh báo sóng thần.

Vị trí xảy ra trận động đất. Đồ họa: Straits Times.

Vị trí xảy ra trận động đất. Đồ họa: Straits Times.

TIN TÀI TRỢ

Các nhà địa chấn học và người dân cho biết rung chấn có thể cảm nhận được ở thủ đô Manila và một số khu vực khác, làm nhà cửa rung chuyển và các trường học, công sở phải sơ tán. Chưa có báo cáo về thương vong cũng như thiệt hại vật chất.

Quốc đảo Philippines nằm trên một vùng thường xảy ra các hoạt động địa chất như núi lửa hay động đất, còn gọi là Vành đai Lửa Thái Bình Dương. Vài tháng trước, trận động đất cũng đã xảy ra ở Luzon, hòn đảo nằm cách thủ đô Manila 77 km về phía nam.

Theo Ngụy An/Zing.vn

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Động đất làm đổ chung cư 17 tầng ở Đài Loan

Một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra sáng sớm nay gần thành phố Đài Nam, tây nam đảo Đài Loan, làm một chung cư 17 tầng bị đổ với khoảng hơn 100 người có thể đang mắc kẹt bên trong.

Theo Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top