THẾ GIỚI

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp: Ít nhất 28 người thiệt mạng, ghi nhận sóng thần ở đảo Samos

THẾ GIỚI VÀ VN   31/10/2020 • 21:24

Các lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực chạy đua với thời gian với hy vọng tìm kiếm thêm được nhiều người may mắn còn sống sót dưới các đống đổ nát sau trận động đất có độ lớn 7 tại vùng bờ biển phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ và một phần Hy Lạp.

Công tác tìm kiếm cứu hộ sau động đất đang được triển khai gấp rút tại địa phương gặp nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Reuters)

Hãng tin AFP của Pháp cho biết đến tối 31/10 (giờ Việt Nam), số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa thiên nhiên này tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện là 26 người và tại Hy Lạp là 2 người. Ngoài ra, hơn 800 người dân tại khu vực Bayrakli thuộc tỉnh Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thương.

Công tác tìm kiếm cứu hộ đang được triển khai gấp rút tại địa phương gặp nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ, tập trung vào các tòa nhà cao tầng đã bị đổ sập sau cơn địa chấn. Người dân tại khu vực Bayrakli đã được cung cấp đồ ăn nóng và nước ấm để đảm bảo giữ thân nhiệt trong khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp.

Theo cơ quan xử lý thảm họa AFAD, các nhân viên cứu hộ đã đưa được 100 người ra khỏi đống đổ nát. Các chuyên gia địa chấn thông báo đã ghi nhận được khoảng 550 dư chấn, trong đó 35 dư chấn có độ lớn 4.

Sau khi động đất xảy ra, chiều 30/10, một đợt sóng thần nhỏ đã xảy ra tại đảo Samos, trong khi nước biển dâng cao làm ngập các đường phố ở một thị trấn trên bờ biển phía Tây của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo \ (theo AFP)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/dong-dat-tai-tho-nhi-ky-va-hy-lap-it-nhat-28-nguoi-thiet-mang-ghi-nhan-song-than-o-dao-samos-127796.html

Thích

Tags: động đất | Thổ Nhĩ Kỳ | Sóng Thần | dư chấn

MỚI NHẤT

goto top