THỂ THAO

Đóng giả Lý Tiểu Long, võ sĩ Triệt Quyền Đạo đánh 'như trong phim' rồi xin thua sau 2 phút

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   03/09/2020 • 09:19

Dù có trình độ không quá tệ và đã rất cố gắng nhưng môn đồ phái Triệt Quyền Đạo vẫn lực bất tòng tâm khi thượng đài với một võ sĩ Muay Thái.

Ngày 2/9, diễn đàn võ thuật Fight Club của Trung Quốc đã đăng tải đoạn video về cuộc chiến của một môn đồ phái Triệt Quyền Đạo gặp một võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp. Trận đấu này diễn ra vài ngày trước ở Quảng Đông nhưng danh tính của hai võ sĩ vẫn chưa được làm rõ.

Do thần tượng Lý Tiểu Long nên môn đồ phái Triệt Quyền Đạo đã mặc một bộ trang phục màu vàng giống với trang phục nổi tiếng mà huyền thoại họ Lý từng dùng trong bộ phim 'Tử vong du hí'. Trước khi thượng đài, võ sĩ này cũng thị uy bằng cách thực hiện một số động tác bắt chước huyền thoại Lý Tiểu Long.

Thế nhưng, rốt cục cuộc chiến giữa anh với võ sĩ Muay Thái lại kết thúc với kịch bản khá chóng vánh. Căn cứ vào đoạn video có thể nhận thấy môn đồ Triệt Quyền Đạo có những kỹ năng đấu đài nhất định. Đòn thế của anh tương đối đa dạng và sắc nét chứ không hề yếu kém như võ sĩ Đàm Long hồi 2019 (võ sĩ phái Triệt Quyền Đạo từng bị đá ngất xỉu bởi Lý Huyền Vũ sau 6 giây).

Ở trận đấu này, môn đồ phái Triệt Quyền Đạo sử dụng khá nhiều đòn cước từ đá tống trước đến xoay người đạp lái khá đẹp mắt, khá giống một số động tác trong phim của Lý Tiểu Long. Thế nhưng, 'đen' cho anh khi đối thủ lại là một đấu sĩ Muay Thái chuyên nghiệp vốn có quá nhiều kinh nghiệm đấu đài.

Võ sĩ Muay Thái dễ dàng khắc chế những cú đá của đối phương. Sau đó, võ sĩ Muay Thái liên tục dồn ép tấn công, khiến môn đồ Triệt Quyền Đạo chỉ còn biết thoái lui tránh né. Cuối cùng, sau khoảng gần 2 phút giao đấu, môn đồ Triệt Quyền Đạo phải xa hiệu xin thua vì bị đau.

Sau khi trọng tài công bố kết quả, hai võ sĩ tỏ ra rất thân thiện. Võ sĩ Muay Thái thậm chí còn ôm rồi nhấc bổng đối thủ lên để cùng ăn mừng.

Một số người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc sau khi chứng kiến trận đấu cũng để lại bình luận trên diễn đàn Fight Club. Đa phần các ý kiến đều cho rằng nếu để đấu đài, các môn đồ Triệt Quyền Đạo sẽ rất khó để cạnh tranh với những đấu sĩ Muay Thái chuyên nghiệp.

Một số ý kiến khác lại bất ngờ dành lời khen cho môn đồ phái Triệt Quyền Đạo, cho rằng anh chàng này còn hơn hẳn nhiều võ sư rởm ở Trung Quốc vốn chỉ thường xuyên khoác lác trên mạng xã hội chứ không dám bước lên đài tỉ thí.

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dong-gia-ly-tieu-long-vo-si-triet-quyen-dao-danh-nhu-trong-phim-roi-xin-thua-sau-2-phut-162200309084416005.htm

Thích

Tags: triệt quyền đạo | võ sĩ | Muay Thái | võ thuật | xin thua | Lý Tiểu Long

MỚI NHẤT

goto top