HLV PARK HANG-SEO

Đồng hương thầy Park có dấu hiệu khó trụ được ở tuyển Indonesia vì 'giáo án thể lực siêu vất vả'

TỔ QUỐC   26/02/2020 • 18:01

Ba ngày sau khi tuyển Indonesia có đợt tập trung đầu tiên dưới triều đại HLV Shin Tae-yong, một vài cầu thủ vẫn còn bị ám ảnh vì những bài tập nhồi thể lực.

Tuyển Indonesia bắt đầu có những dấu hiệu không đồng lòng, khi mà tính kỷ luật cao cùng những bài tập nhồi thể lực của HLV Shin Tae-yong bước đầu khiến các cầu thủ ám ảnh và dẫn đến những âm ỉ không lành về sự đoàn kết.

HLV trưởng tuyển Indonesia - ông Shin Tae-yong. Ảnh: Indo Sport

Truyền thông Indonesia đang tiếp tục khai thác những vấn đề trong đợt tập trung tuyển Indonesia vừa kết thúc vào tuần trước. Đợt tập trung gồm 34 tuyển thủ được triệu tập từ gợi ý của các trợ lý, kéo dài 10 ngày và kết thúc bằng một trận giao hữu thua 1-4 Persita Tangerang - vừa thăng hạng Liga 1 mùa 2020.

Rất có thể lý do là bởi tân HLV trưởng Shin Tae-yong đã tuyên bố: 'Chỉ có vài cầu thủ thực sự có năng lực, phù hợp với những yêu cầu. Rất nhiều trong số đó không đủ tiêu chuẩn khoác áo đội tuyển Indonesia'.

Dù cho thực tế là vị HLV người Hàn Quốc sau đó có giảm nhẹ sự gay gắt khi thừa nhận, đợt tập trung chú trọng phần thể lực, chưa hề chạm đến những yếu tố chuyên môn. 'Buổi sáng tập tạ, buổi chiều tập thể lực nâng cao. Có lẽ vì thế mà các cầu thủ chưa có cảm giác bóng tốt'.

Hendro Siswanto là một trong những cầu thủ khỏe nhất bóng đá Indonesia cũng từ chối nói về các giáo án thể lực của HLV mới. Ảnh: Bola

Ngay khi đợt tập trung của tuyển Indonesia kết thúc, tờ Bola đã phỏng vấn 3 cầu thủ, gồm Saddil Ramdani, Andy Setyo và Febri Haryadi. Cả ba đều chung nhận định về tính kỷ luật cực kỳ khắt ke của HLV trưởng Shin Tae-yong, và đánh giá đó là điều tốt.

Tuy vậy, 3 ngày sau đó và với 3 cầu thủ khác, những điều khó chịu nhất dần sáng tỏ.

Trên tờ Bola, hậu vệ Bagas Adi Nugroho cho hay: 'Có hai điều tôi có thể nói về HLV mới: Kỷ luật cao và phải chăm chỉ ở mức tối đa'.

Gặng hỏi thêm về điều học hỏi được trong lần đầu tiên được triệu tập lên tuyển quốc gia, hậu vệ này mất chút thời gian suy nghĩ rồi trả lời cực ngắn: 'Rất nhiều bài tập thể dục'.

Cũng với 2 câu hỏi, cảm nghĩ về HLV Shin Tae-yong và điều học hỏi được, hai người đồng đội ở cấp CLB của Bagas là M. Rafli và Hendro Siswanto lưỡng lự suy nghĩ rồi sau đó xin phép không trả lời chính thức.

Điều này khiến tờ Bola đưa ra bình luận đầy ẩn ý: 'Hendro Siswanto là một cầu thủ rất khỏe, nhưng dường như cậu ấy cũng đã kiệt sức, bởi các giáo án siêu vất vả từ HLV Shin Tae-yong mà đã được bàn luận nhiều trước đó'.

HLV Shin Tae Yong đang nỗ lực chỉnh sửa điểm yếu của các cầu thủ Indonesia.

Việc truyền thông Indonesia xoáy sâu vào những điều mà các cầu thủ không hài lòng với HLV Shin Tae-yong, dường như đang vô tình khiến nội bộ tuyển Indonesia có xáo trộn về sự đồng lòng cả đội vì một mục tiêu chung.

Bởi lẽ, thể lực hay nói dễ hiểu là sức bền đủ để chạy liên tục suốt 90 được nhận định là điểm yếu của các cầu thủ Indoensia trong những năm gần đây.

Điều này được lý giải là bởi lối sống bên ngoài sân cỏ thiếu chuyên nghiệp của phần lớn các cầu thủ. Đến mức vào mùa giải Liga 1 2020 sẽ khởi tranh vào ngày 29/2 tới đây, các CLB Indonesia sẽ bị hạn chế tối đa trong các hợp tác với những nhãn hàng thuốc lá, đồ uống có cồn và cá cược.

Ngày 16/3, tuyển Indonesia sẽ hội quân trở lại chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, với hai trận đấu gặp tuyển Thái Lan (26/3) và UAE (31/3).

Theo T.K/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/dong-huong-thay-park-co-dau-hieu-kho-tru-duoc-o-tuyen-indonesia-vi-giao-an-the-luc-sieu-vat-va-2202026217122662.htm

Tags: giáo án | thể lực | cầu thủ | HLV Shin Tae | tập trung | Shin Tae | kết thúc | HLV trưởng | Hendro Siswanto | bài tập

SỰ KIỆN: HLV PARK HANG-SEO

MỚI NHẤT

goto top