Tags: đồng minh

Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi lời chúc mừng tới ông Biden và mong muốn hợp tác với Mỹ.

Ngay sau chuỗi ngày căng thẳng leo thang với Iran, Mỹ đã nhanh chóng có hợp đồng vũ khí lớn trị giá tới hơn 8 tỷ USD.

Sự nghiệp chính trị kết thúc trong thất bại, việc Thủ tướng Theresa May từ chức là minh chứng ​​cho sự tàn khốc của chính trường Anh.

Biên phòng - Trong tuần trước, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên. Các ưu tiên chính trong hội nghị này là thảo luận về các nội dung: Tiến độ chia sẻ gánh nặng chi phí quốc phòng; tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ; thúc đẩy khả năng phục hồi kinh tế - xã hội của các quốc gia thành viên; các sứ mệnh đảm bảo an ninh của NATO.

Ngày 25/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đáp trả lời đe dọa trừng phạt của Mỹ nếu Ankara kích hoạt hệ thống phòng không S-400, do Nga chế tạo, bất chấp sự phản đối từ Washington.

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Ankara đã ngừng mua dầu của Iran theo các yêu cầu trừng phạt từ phía Mỹ.

Hôm 23-5, Reuters đưa tin các tàu chiến của Hải quân Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận chung với các tàu chiến đến từ các nước Nhật, Úc và Hàn Quốc.

Việc Hoa Kỳ khoe vũ khí chính giúp NATO chống Nga là chiến đấu cơ F-35 Lightning II, được coi là chiêu PR buộc đồng minh móc thêm hầu bao.

Tờ Hoàn cầu cho rằng sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc đã khiến một số người Mỹ cảm thấy 'khủng hoảng'.

Washington cho Ankara 2 tuần để hủy bỏ hợp đồng S-400 với Nga và chấp nhận mua các vũ khí của Mỹ để thay thế.

Nếu ông Trump thật sự tin rằng Mỹ có thể xóa sổ Iran, thì chỉ cần đợi Iran có hành động hoặc dựng lên một cái cớ, chứ không việc gì phải lớn tiếng đe dọa Iran trên Twitter như vậy.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa tố bị Mỹ chèn ép, đối xử không công bằng trong NATO và khẳng định Ankara sẽ tiếp tục thử S-400.

Quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang 'căng như dây đàn' sau khi Ankara tiến hành thử nghiệm tổ hợp tên lửa phòng không S-400 do Nga sản xuất.

Nghe ⋅ 03:21

Theo Bloomberg,tấn công Huawei sẽ không đem lại lợi ích gì cho những cuộc đàm phán thương mại đang bị ngưng trệ.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến quân đồng minh của họ đã phát động một cuộc tấn công mới ở miền Bắc Syria vào hôm 21/10.

goto top