Tags: động thái

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và 'bóng gió' về một hiệp ước phòng thủ chung giữa hai quốc gia.

TGVN. Trong 2 tuần qua, bầu không khí chính trị tại Trung Đông đang nóng lên một cách khó lường và thế giới đang sục sôi với câu hỏi đáng sợ: Liệu chiến tranh có nổ ra giữa Mỹ - Iran?

Những diễn biến mới quanh ồn ào của Ngọc Trinh liên tục khiến dư luận bất ngờ.

Bộ Nông nghiệp, Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc đã tuyên bố chính thức loại Nhật Bản khỏi danh sách đối tác tin cậy, một động thái nhằm trả đũa việc Tokyo loại Hàn Quốc khỏi danh sách ưu đãi xuất khẩu tháng trước.

Giá dầu thế giới có lúc tăng gần 20% sau vụ tấn công vào cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia, ảnh hưởng đến phân nửa sản lượng dầu mỏ nước này và 5% dầu mỏ thế giới.

Tưởng chừng câu chuyện Vũ Thu Phương chỉ trích màn hở bạo của Ngọc Trinh trên thảm đỏ Cannes đã kết thúc sau màn đáp trả cực gắt của Vũ Khắc Tiệp thì nay nữ hoàng nội y lại bất ngờ lên tiếng, quyết định đối đầu với đàn chị đã rút lui khỏi showbiz.

Sau khi Mỹ có động thái giảm nhiệt quan hệ với Canada, Ottowa thể hiện quan điểm cứng rắn, xem xét dẫn độ Mạnh Vãn Châu sang Mỹ.

Nhằm làm dịu căng thẳng trước khi hai nước tiếp tục các cuộc đàm phán thương mại, Trung Quốc ủng hộ các doanh nghiệp nước này mua nông sản Mỹ.

Trung Quốc cho biết họ đang khuyến khích các công ty mua các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ, bao gồm đậu nành và thịt lợn, và sẽ loại trừ các mặt hàng đó ra khỏi danh sách đánh thuế bổ sung.

Sau động thái của Vũ Khắc Tiệp, Vũ Thu Phương chưa có bất cứ động thái nào để thể hiện thái độ của mình.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm cùng lúc với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn về cách giải quyết căng thẳng liên quan Iran.

Động thái miễn thuế của Trung Quốc là dấu hiệu mới nhất về sự 'hạ nhiệt' trong căng thẳng thương mại với Mỹ, diễn ra trước khi vòng đàm phán thương mại mới giữa hai nước diễn ra vào tháng 10/2019.

Giới thạo tin cho biết Trung Quốc đã nhập ít nhất 10 tàu đậu nành của Mỹ trong ngày 12/9. Đây là số lượng đậu nành nhập khẩu lớn nhất của Trung Quốc từ Mỹ kể từ hồi tháng Sáu đến nay.

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi khẳng định, Mỹ đang 'đánh giá thấp' sức mạnh của Tập đoàn Viễn thông Trung Quốc.

Các doanh nghiệp Trung Quốc đang chuẩn bị mua thêm nhiều nông sản Mỹ nhưng không hứa hẹn về đậu nành hay thịt lợn, Mỹ cẩn trọng đánh đổi.

goto top