PHÁP LUẬT

Đột nhập cơ sở sản xuất đá viên “bẩn” ở Đà Nẵng

TỔ QUỐC   21/04/2019 • 22:46

Cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình và Vũ 'nhôm' cùng nhiều bị cáo khác có kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt.

Sáng 17/8, Thanh tra Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng đã đến kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất đá viên Gia Long của công ty TNHH MTV Thảo Long (đóng tại Lô 100C, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã vắng mặt nên không xuất trình được các giấy tờ chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giấy phép kinh doanh.

 Cơ sở sản xuất đá viên Gia Long của công ty TNHH MTV Thảo Long.

Kiểm tra bên trong cơ sở, đoàn kiểm tra phát hiện quy trình sản xuất đá viên không đảm bảo vệ sinh trong diện tích khoảng 50m2. Cụ thể, nền nhà cơ sở sản xuất bị rêu mốc, đọng nước không được vệ sinh.

TIN TÀI TRỢ

Đá thành phẩm để trực tiếp dưới nền nhà. Đặc biệt, toàn bộ công nhân đang hoạt động sản xuất, vận chuyển đá thành phẩm đều không có trang phục bảo hộ theo quy định. Thiết bị sản xuất sét rỉ không được cọ rửa hằng ngày…

Đoàn thanh tra đã lập biên bản đối với cơ sở này và yêu cầu chủ cơ sở đến ngày 21/8 mang tất cả các giấy tờ chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giấy phép kinh doanh đến Ban quản lý ATTP làm việc.

Một số hình ảnh tại cơ sở sản xuất đá viên Gia Long tại thời điểm kiểm tra:

Theo Tổ Quốc

Link báo gốc: http://toquoc.vn/xet-xu-vu-nhom-va-dan-cuu-lanh-dao-ngan-hang-dong-a-gay-hiet-hai-3600-ty-dong-20190421222401834.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top