GIẢI TRÍ

Douban 'Diệp Vấn ngoại truyện - Trương Thiên Chí': Dương Tử Quỳnh bị chê giọng khó nghe, Trương Tấn là điểm sáng duy nhất

SAOSTAR   14/01/2019 • 17:04

'Diệp Vấn' là series phim hành động hàng đầu của điện ảnh Hoa ngữ kể về võ sư nổi tiếng Diệp Vấn cùng môn võ Vịnh Xuân Quyền, gắn liền với tên tuổi của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan.

Nếu như đã từng dõi theo những màn võ thuật đỉnh cao của Diệp Vấn, chắc hẳn khán giả ấn tượng với hình ảnh của một Trương Thiên Chí khí chất ngời ngời, cùng trận đấu căng thẳng với Chân Tử Đan ở phần 3.

Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí (叶问外传:张天志) do đạo diễn hành động danh tiếng Hong Kong Viên Hòa Bình chỉ đạo, Chân Tử Đan và Hoàng Bách Minh phụ trách giám chế.

Nội dung phim chủ yếu xoay quanh nhân vật Trương Thiên Chí sau khi bị Diệp Vấn đánh bại, sau những ngày tháng sống trong u tối đã tự mình vực dậy, giành lại tôn nghiêm cho bản thân và môn phái.

Bối cảnh phim chủ yếu được quay ở Trung Quốc và Mỹ, được dàn dựng công phu và đầu tư kỹ lưỡng cùng dàn sao dày dạn kinh nghiệm trong dòng phim hành động như Dương Tử Quỳnh, Trương Tấn, ngôi sao võ thuật hàng đầu Thái Lan Tony Jaa, tài tử cơ bắp Hollywood Dave Bautista…. Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí được kỳ vọng thổi một làn gió mới vào “franchise” ăn khách của Chân Tử Đan từ trước khi ra rạp vào tháng 12 năm 2018.

Tuy nhiên, sau khi ra mắt khán giả, Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí chỉ được đánh giá là bộ phim ở tầm trung, với điểm Douban 5,9; đánh giá 5 sao chỉ chiếm 5,6%; 17,4% đánh giá 4 sao, 5,4% đánh giá 1 sao, còn lại chủ yếu là 3 sao và 2 sao.

[+ 3 sao] Những pha hành động trong phim cũng khá tốt, không trùng lặp đến mức khán giả cảm thấy chán ngán, logic truyện cũng rất rõ ràng, thể hiện được đặc trưng của lịch sử Hong Kong ngày xưa. Nói tóm lại đây là một bộ phim đáng xem, tuy nhiên vẫn có một số đoạn phong cách Hong Kong phô trương quá, diễn xuất của diễn viên cũng hơi cứng nhắc không được tự nhiên cho lắm, nhưng cũng khá hài hước.

[+ 3 sao] Tôi không nhận ra gương mặt Liễu Nham nữa, nhìn ngực mới nhận ra chị này. Tiếng phổ thông của Dương Tử Quỳnh nghe khó chịu quá đi.

[+ 4 sao] Từ Diệp Vấn biến thành Trương Thiên Chí, phong cách của người anh hùng Trung Hoa vẫn không thay đổi. Có lẽ đây là vai diễn thành công nhất của Trương Tấn từ khi vào nghề đến nay.

[+ 1 sao] Tôi chỉ đánh giá nửa sao, phim này dùng nguyên si cách thức quay của phim Hong Kong từ 13 năm trước. Cả bộ phim chỉ ấn tượng duy nhất với một mình Trương Tấn.

[+ 3 sao] Viên Hòa Bình ơi, ông làm ơn yên phận làm chỉ đạo võ thuật đi, ông xem ông đạo diễn bộ phim gì thế này? Phim điện ảnh có thành công hay không không thể chỉ dựa vào cảnh võ thuật chứ? Bây giờ đã là năm 2018 rồi mà ông vẫn còn dùng mấy chiêu của 30 năm trước? Nếu ông chịu bỏ tâm huyết xem kịch bản thì chắc không đến nỗi quay thành một bộ phim vô vị như thế này đâu.

Theo Phượng Nguyễn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/dien-anh/phim-truyen-hinh/douban-diep-van-ngoai-truyen-truong-thien-chi-duong-tu-quynh-bi-che-giong-kho-nghe-truong-tan-la-diem-sang-duy-nhat-4415133.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top