Tags: Dow Jones

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Ba sau thông tin Mỹ sẽ tạm thời nới lỏng một số lệnh cấm đối với công ty viễn thông Trung Quốc - Huawei.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/9, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm khi Trung Quốc rút ngắn chuyến thăm tới Mỹ. Điều này khiến thị trường lo ngại về sự tiến triển trong quan hệ của 2 nước.

Các chỉ số lớn đồng loạt tăng vọt vào phiên giao dịch ngày 29/8, sau khi Trung Quốc cho biết họ muốn giải quyết căng thẳng thương mại với 'thái độ bình tĩnh'.

Chứng khoán Mỹ bất ngờ đảo chiều vào cuối phiên giao dịch ngày 17/5, sau khi CNBC đưa tin rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã trong tình trạng trì trệ.

Thị trường đang theo dõi sát những diễn biến mới của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Chứng khoán Mỹ lao dốc mạnh vào phiên giao dịch ngày thứ Hai khi cuộc chiến thương mại giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới leo thang, đỉnh điểm là động thái mới nhất của Trung Quốc đối với đồng nội tệ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/8, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm khi Tổng thống Donald Trump khiến các nhà đầu tư lo ngại hơn về mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc với việc tăng thuế với 300 tỷ USD hàng hoá nhập khẩu, cùng với đó là các số liệu kinh tế mới cũng được công bố.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất hơn một tuần qua do nhu cầu phòng ngừa rủi ro tăng trong bối cảnh xuất hiện nhiều mối lo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, tâm lý của các nhà đầu tư được thúc đẩy nhờ số liệu việc làm khả quan và những tiến bộ của các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Kết thúc phiên giao dịch ngày đầu tiên của tháng 8, chứng khoán Mỹ chứng kiến đà sụt giảm mạnh, xoá bỏ đà tăng trước đó của phiên. Nguyên nhân của diễn biến này là Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ sẽ áp dụng mức thuế 10% đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào nước này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/7, chứng khoán Mỹ đồng loạt lao dốc mạnh khi những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell làm giảm kỳ vọng cho những lần hạ lãi suất tiếp theo vào cuối năm nay.

Chứng khoán Mỹ vừa trải qua phiên giao dịch đầu tuần đầy sóng gió với những tin bất lợi cho cuộc đàm phán thương mại dự kiến diễn ra vào 2 ngày 30 và 31/1.

Phiên giao dịch đêm qua cũng giúp cho Dow Jones có tuần thứ 5 tăng điểm liên tiếp và tiến gần đến mốc 25.000 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày 11/7, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã chạm mức cao kỷ lục, sau phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Trong phiên giao dịch ngày 5/7, chứng khoán Mỹ đã mất mức cao nhất mọi thời đại sau khi số liệu việc làm tốt hơn dự kiến được công bố, làm giảm hy vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nới lỏng chính sách tiền tệ.

Lần thứ 2 trong vòng 1 tháng qua, quỹ tiền tệ quốc tế IMF ra báo cáo dự đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trong năm 2019. Ngoài ra, những số liệu yếu ớt của nền kinh tế Trung Quốc cũng góp phần đẩy phố Wall chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch đêm qua.

goto top