CÔNG NGHỆ

Dragon Ball: Top 5 sự thật thú vị về Jiren, kẻ đã từng 'quyết ăn thua đủ' với Son Goku

TỔ QUỐC   14/05/2020 • 00:01

Jiren được biết đến trong Dragon Ball là một con người bình thường nhưng lại mang sức mạnh vượt qua cả Thần Hủy Diệt. Đã có thời điểm, Jiren muốn có một trận tử chiến với Goku.

Jiren là chiến binh đến từ vũ trụ 11, là một người vô cùng mạnh mẽ với những kĩ năng chiến đấu vô cùng đáng gờm. Trong cuộc thi đấu giữa các vũ trụ, Songoku đã phải rất vất vả mới có thể đánh ngang ngửa với Jiren và cũng từng bại dưới tay 'chiến binh Công Lý' này vài lần. Chúng ta cùng nhau khám phá top 7 sự thật thú vị mà không phải fan cứng nào của Dragon Ball cũng biết nhé!

Jiren là cái tên có sức mạnh hơn cả Thần hủy diệt

1. Jiren có sức mạnh hơn 1 vị Thần hủy diệt, nhưng không phải mạnh hơn tất cả

Dragon Ball Super là series đã xây dựng thành công một phân khúc sức mạnh mới, khi đưa cả những vị Thần hủy diệt và sức mạnh thần thánh vào trong câu chuyện. Và trong series này tồn tại 12 vũ trụ, mỗi vũ trụ đều có 1 Thần hủy diệt riêng. Các Thần hủy diệt có chung 1 nhiệm vụ giống nhau là hủy diệt các hành tinh để duy trì sự cân bằng cho vũ trụ.

Jiren mạnh hơn Thần hủy diệt vũ trụ 11 nhưng không mạnh hơn Champa và Berrus

Thế nhưng Jiren, một con người bình thưởng ở vũ trụ 11 lại có sức mạnh hơn cả Thần hủy diệt. Tuy nhiên anh chỉ mạnh hơn Thần hủy diệt ở vũ trụ 11 và một số vũ trụ khác. Tuy nhiên Jiren không phải mạnh hơn tất cả các Thần hủy diệt khác, đặc biệt là Berrus của vũ trụ thứ 7 và Champa của vũ trụ 6. Điều này đến vì 2 Thần hủy diệt ở 2 vũ trụ này được tác giả cho nhiều đất diễn và tỏ ra nổi bật hơn cả so với các Thần hủy diệt khác.

2. Jiren là chiến binh Công Lý đặt sức mạnh lên trên tất cả

Ban đầu Jiren xuất hiện trong giải đấu sức mạnh tại Dragon Ball Super với một bề ngoài khá lạnh lùng. Điều này đến từ việc trong quá khứ quá đau khổ khiến Jiren rất ít khi tin tưởng và chia sẻ điều gì với bất cứ một ai

Khi còn nhỏ Jiren từng là một cậu bé có cuộc sống hạnh phúc cho đến khi anh trở về nhà sau một ngày vui chơi và phát hiện ra rằng cha mẹ mình đã bị giết hại bởi một nhóm kẻ xấu. Jiren may mắn được cứu bởi một người và sau này người ấy cũng chính là sư phụ của Jiren. Kể từ đó anh quyết tâm tập luyện, cùng với các đồng đội mới và họ đã kề vai sát cánh chiến đấu với nhóm kẻ xấu đó.

Jiren là chiến binh Công Lý đặt sức mạnh lên trên tất cả

Nhưng sức mạnh của nhóm kẻ ác đó quá mạnh, đồng đội Jiren lần lượt nằm xuống, sư phụ của anh cũng đã hi sinh. Những người còn lại bỏ ước muốn trả thù mà quay về cuộc sống của họ, Jiren lại một lần nữa cô đơn. Chính vì điều này anh đã quyết tâm tập luyện, sống một mình cho đến khi tham gia vào Pride Troopers. Đối với Jiren thì sức mạnh là tất cả, sức mạnh là sự công bằng và lẽ sống của anh. Nếu không có sức mạnh thì bạn sẽ chẳng làm được gì kể cả việc bảo vệ những người thân yêu của bạn. Đó chính là lý tưởng sức mạnh chính là Công Lý của Jiren.

3. Jiren được xem là nhân vật nhanh nhất trong toàn bộ thế giới Bi Rồng khi chúng ta không tính các vị thần

Từ lúc bắt đầu series Dragon Ball cho đến hiện tại thì Goku luôn được tác giả ưu ái buff cho những sức mạnh vô cùng đặc biệt trong đó có tốc độ. Chúng ta có thể thấy được điều này thông qua các kĩ năng của Goku đã mạnh hơn, nhanh hơn như thế nào trong toàn bộ series. Mọi thứ nhanh hay chậm, tốc độ cao hay thấp cũng đều được so sánh với Goku.

Jiren là người có tốc độ nhanh nhất trong các chiến binh (trừ Thần hủy diệt)

Thế nhưng khi bước vào giải đấu sức mạnh điều này đã thay đổi hoàn toàn với một cái tên mới Jiren. Tại thời điểm Goku sở hữu sức mạnh của Super Saiyan Blue đã là vô cùng bá đạo rồi nhưng như vậy vẫn nhằm nhò gì khi Goku chẳng thể theo nổi tốc độ của Jiren.

4. Jiren không phải là một người bình tĩnh, lúc giận dữ thì vô cùng đáng sợ và hiếu chiến

Thoạt nhìn vẻ bề ngoài nhiều người nghĩ rằng Jiren là một người rất bình tĩnh, những nỗi đau trong quá khứ là quá nhiều rồi, không điều gì khiến anh giận dữ hơn thế nữa. Thế nhưng chúng ta đã được chứng kiến trong giải đấu quyền lực lúc Jiren đấu với Goku. Ban đầu anh khá là tự tin về sức mạnh của mình, nhưng khi Goku lên bản năng vô cực, Jiren đã gặp phải tình huống vô cùng khó khăn mà trước giờ bản thân Jiren chưa bao giờ gặp phải.

Jiren lúc nổi giận hết sức đáng sợ

Lúc này anh đã rất tức giận, thậm chí lên cơn điên cuồng. Trạng thái của Jiren trở nên mất kiểm soát, khiến bất kì ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Jiren hiếu chiến và 'quyết ăn thua đủ' với Goku. Và đó có lẽ cũng là lần hiếm hoi chúng ta thấy được một Jiren 'máu chiến' và mất bình tĩnh đến như vậy.

5. Mối quan hệ giữa Jiren và Goku

Jiren và Son Goku là cặp kỳ phùng địch thủ ấn tượng nhất series Dragon Ball Super

Một trong những điều khiến Jiren trở nên đặc biệt trong mắt fan Dragon Ball chính là mối quan hệ của cậu ta và Son Goku. Sự khác biệt về phong cách chiến đấu, mục đích của mỗi người khi tham gia giải đấu đã đẩy mọi thứ lên cao trào, đồng thời làm cho cốt truyện trong series Dragon Ball Super trở nên hay hơn bao giờ hết. Tuy là đối thủ của nhau trong giải đấu sức mạnh nhưng Jiren có vẻ cũng rất quan tâm và có phần nể phục ý chí của Goku. Mọi cử chỉ, trạng thái của Goku đều được Jiren để ý rất kỹ. Ngược lại Goku cũng rất tôn trọng và đề cao đức tính và sức mạnh mà Jiren sở hữu.

Theo Sầu Thiên Thu/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/dragon-ball-top-5-su-that-thu-vi-ve-jiren-ke-da-tung-quyet-an-thua-du-voi-son-goku-102020135194232674.htm

Thích

Tags: Son Goku | Top 5 | sức mạnh | hủy diệt | vô cùng | chúng ta | Dragon Ball | giải đấu | chiến binh | Công Lý | chiến đấu | Dragon Ball Super

MỚI NHẤT

goto top