THỜI SỰ

Dự án bệnh viện 850 tỷ bỏ hoang ở Nam Định

Nghe ⋅ 01:59

VNEXPRESS   09/08/2017 • 08:41

Dự án bệnh viện quy mô 700 giường, vốn đầu tư trên 850 tỷ đồng, bị chậm tiến độ hơn 6 năm, hiện bỏ hoang.

Dự án Bệnh viện Đa khoa Nam Định quy mô 700 giường được khởi công tháng 11/2007 trên diện tích gần 10 ha tại phường Lộc Hạ, huyện Mỹ Lộc (Nam Định). Đây được xem là công trình y tế trọng điểm của vùng nam đồng bằng sông Hồng.

Dự án do UBND tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư. Ban đầu công trình có vốn đầu tư 598,5 tỷ đồng, nhưng đến cuối 2009 được tăng lên 850,8 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Bệnh viện được thiết kế hiện đại, gồm nhiều khu nhà cao tầng, có cả sân đỗ trực thăng.

Hai nhà thầu chính của dự án là Công ty cổ phần xây dựng 504 - Vinaconex và Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC).

Dự kiến, công trình hoàn thành vào đầu năm 2011. Đến nay, chủ đầu tư đã cho nhà thầu tạm ứng hơn 200 tỷ đồng.

Đến nay, đã có 5 hạng mục gồm một số khu nhà cao tầng được xây dựng, song việc thi công khá chậm chạp. Hầu hết hạng mục trong tình trạng dở dang.

Việc bỏ hoang nhiều năm khiến xung quanh công trình cỏ dại mọc um tùm.

Nhiều cây sắt không được bảo quản đã hoen gỉ, hư hỏng.

Người dân sinh sống ở khu vực dự án cho hay, cứ khi nào sắp có đoàn thanh kiểm tra thì mới thấy nhà thầu đưa máy móc và một vài tốp thợ đến làm việc vài hôm rồi lại rút đi ngay.

Một số máy móc do nhiều ngày không hoạt động cũng có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp.

Ông Vũ Khắc Đông, Phó ban quản lý dự án các công trình trọng điểm tỉnh Nam Định cho hay, Nghị quyết số 62/NQ-CP ngày 9/7/2015 xác định, Bệnh viện Đa khoa 700 giường không thuộc diện đầu tư của trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2017-2020. Do đó dự án phải tạm dừng đến sau năm 2020.

Theo ông Đông, tỉnh sẽ tìm nguồn vốn để tiếp tục đầu tư dự án song chưa thể xác định thời gian cụ thể. 'Biết là lãng phí nhưng hiện nay tỉnh chưa thể có giải pháp', ông Đông nói.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Lê Hoàng - Việt Linh/Vnexpress

Thích

Tags: dự án bỏ hoang | chậm tiến độ | lãng phí đầu tư công | rái phiếu Chính phủ

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hàng chục căn nhà mua bằng tiền ngân sách rồi bỏ hoang

UBND tỉnh Bạc Liêu đầu tư trên chục tỷ đồng mua nhà cho những gia đình cán bộ lưu cư ngắn hạn nhưng hàng chục căn trong đó bị 'bỏ hoang' đã nhiều năm.

Theo Việt Tường/Zing.vn

MỚI NHẤT

goto top