Tags: dự báo

Hà Nội đạt kỷ lục nắng nóng, chỉ số tia UV chạm mốc 11, là mức rất nguy hiểm, có thể gây bỏng mắt, da chỉ trong vài phút nếu không có biện pháp bảo vệ.

Bloomberg Economics dự báo, vào năm 2035, Trung Quốc sẽ vượt Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất và cũng sẽ là trung tâm chính trị quyền lực nhất thế giới. Ngoài sự trỗi dậy của Trung Quốc, sẽ có những sự thay đổi lớn hơn diễn ra trong những thập kỷ tới - thời kỳ của châu Á, đánh dấu sự kết thúc thời kỳ ổn định kéo dài từ cuối Thế chiến II đến đầu thế kỷ 21.

Theo dự báo, hôm nay các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-90mm, có nơi trên 120mm, sau đó mưa giảm dần. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại nhiều nơi đe dọa tính mạng của người dân.

Bão số 9 (bão Usagi) bước đầu đã gây thiệt hại lớn về tài sản tại nhiều địa phương.

Trước tình hình cơn bão số 9 có khả năng đi thẳng vào khu vực Nam Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ, các địa phương đang gấp rút chuẩn bị công tác phòng chống, ứng phó để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra.

Nghe ⋅ 03:45

3 con giáp nào sẽ có sự nghiệp phát tài đổ về những tháng cuối năm, cửa ngõ tài lộc thông suốt bù đắp cho nửa năm đầu ảm đạm?

Nghe ⋅ 03:17

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện xuất hiện 2 vùng áp thấp nhiệt đới và bão trên đất liền và Biển Đông, dự báo sẽ gây mưa lớn ở khu vực Trung Bộ. Trường hợp xuất hiện đồng thời hai áp thấp nhiệt đới và bão, cùng tương tác với nhau là bất thường và hiếm khi xảy ra.

Sáng sớm nay, bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm mạnh cấp 7 (50-60 km/giờ), giật cấp 9, dự báo đổ bộ vào các tỉnh từ Bình Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu trong chiều nay 18-11.

Không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Ở vùng núi phía Bắc đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ.

Ngày 31/8, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có thông báo số 422/TWPCTT-VP tới Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần biển Đông.

Sau khi trở thành quái vật giật cấp 11,12 bão Podul đã tiến sát đến khu vực quần đảo Hoàng Sa, cách các tỉnh Nghệ An-Quảng Bình khoảng 680km về phía Đông.

Nghe ⋅ 03:01

Horoscope ngày mới khuyên rằng dù thế nào Cự Giải cũng phải xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc...

Nghe ⋅ 05:51

Horoscope ngày mới dự rằng những thay đổi xuất hiện ngày một nhiều trong cuộc sống của Thiên Bình...

Nghe ⋅ 05:37

Áp thấp nhiệt đới vừa hình thành phía Đông đảo Ludon, Philippines sẽ mạnh lên thành bão, sức gió nhất gần tâm bão mạnh cấp 8 giật cấp 10.

Cơn bão Mangkhut đổ bộ vào đảo Luzon, Philippines vào chiều qua đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và đang tiến vào khu vực bờ biển phía tây nam Trung Quốc với sức gió 175km/giờ.

Năm ngoái, Apple đã dấn thân vào một 'canh bạc' lớn khi đưa ra mức giá khoảng 1.000 USD cho chiếc iPhone X. Mức giá này tưởng như là 'điên rồ' sau khi người tiêu dùng suốt 10 năm đã quen với việc chỉ phải chi khoảng 650 USD cho một chiếc iPhone mới.

goto top