THẾ GIỚI

Dụ dỗ cụ bà 86 tuổi đi đòi nợ cùng rồi giở trò đồi bại

CÔNG AN NHÂN DÂN   11/09/2020 • 01:42

Một người đàn ông Ấn Độ đã bị bắt với cáo buộc tiếp cận một cụ bà 86 tuổi, dụ dỗ ra một cánh đồng vắng vẻ và hãm hiếp bà này.

Bạo hành và cưỡng bức phụ nữ là vấn đề nhức nhối ở Ấn Độ. Ảnh minh họa.

Người phụ nữ 86 tuổi này đang đứng bên ngoài nhà mình tại một ngôi làng ở thủ đô New Delhi tối 7/9 thì bị người đàn ông 32 tuổi có tên Sonu tiếp cận, theo đại diện cảnh sát địa phương cho biết ngày 10/9. Đối tượng này đã yêu cầu người phụ nữ đi cùng trên chiếc xe máy với lý do phải đi đòi tiền một người, nếu thấy bà cụ đi cùng thì người ta sẽ thương cảm.

Hàng xóm nghe được tiếng kêu cứu của người phụ nữ và gọi cảnh sát. Đối tượng bị phát hiện ngay tại hiện trường và bị bắt vì tội hiếp dâm và cố tình gây tổn thương.

Theo đại diện cảnh sát, người phụ nữ lớn tuổi không quen biết với đối tượng và các điều tra viên cho rằng hành động của đối tượng không được lên kế hoạch trước. Người phụ nữ bị thương nhẹ khi giằng co với đối tượng, điều sơ cứu tại bệnh viện và hiện đang ở tình trạng ổn định.

Theo luật của Ấn Độ, tội hiếp dâm có thể lãnh án tù chung thân. Một số trường hợp như hiếp dâm tập thể hoặc hiếp dâm trẻ vị thành niên, trẻ em cũng có thể bị tử hình.

Vụ việc trên khiến Ủy ban Phụ nữ Delhi (DCW) kịch liệt phản đối. Cơ quan này phụ trách các vấn đề an toàn và an ninh liên quan đến phụ nữ. Ngày 9/9, DCW đã viết một bức thư gửi lên cơ quan chức năng của thành phố yêu cầu bản án nghiêm khắc nhất có thể.

Năm ngoái, hơn 33.000 trường hợp bị cáo buộc hiếp dâm đã được báo cáo, tương đương khoảng 91 trường hợp mỗi ngày, hay cứ 16 phút lại có một vụ hiếp xảy ra tại Ấn Độ, theo Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia của Ấn Độ.

Theo Duy Tiến/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/The-gioi-24h/Du-do-cu-ba-86-tuoi-di-doi-no-cung-roi-gio-tro-doi-bai-611124/

Thích

Tags: Tags | Ấn Độ | cưỡng bức cụ bà 86 tuổi | đòi nợ | dụ dỗ | giở trò đồi bại

MỚI NHẤT

goto top