THẾ GIỚI

Du khách Việt bị sóng cuốn tử nạn trên bãi biển nổi tiếng của Bali

TRÍ THỨC TRẺ   23/07/2019 • 14:51

Vào trưa chủ nhật ngày 21/7, một nam du khách người Việt là anh Nguyễn Hoàng Hiếu Dân (26 tuổi) đã bị sóng lớn cuốn trôi khi đang ngồi trên bãi biển nổi tiếng Kelingling thuộc đảo Bali, Indonesia.

Các nhân chứng cho biết lúc tai nạn xảy ra, nạn nhân Nguyễn Hoàng Hiếu Dân cùng 3 thành viên trong gia đình chỉ vừa đến bãi biển và đang thư giãn, chụp ảnh kỉ niệm.

Đến khoảng 1 giờ chiều ngày 21/7, anh Dân ngồi khá xa gia đình mình thì bị ngọn sóng cao đến 6 mét cuốn trôi ra biển. Nạn nhân đã vùng vẫy cố gắng bơi vào bờ nhưng không thành công. Nhiều du khách khác cũng nỗ lực cứu nạn, bao gồm 2 du khách nước ngoài, thế nhưng tất cả họ đều chật vật, thậm chí suýt bị những đợt sóng lớn tiếp theo cuốn trôi đi.

Đến 2 phút sau, nạn nhân lại bị sóng đánh trôi vào bờ. Nhiều du khách đã thực hiện sơ cứu khẩn cấp nhưng không thành công, họ nhận ra anh thanh niên đã tử nạn.

Thi thể nam du khách Việt được đưa lên khỏi vách đá (Ảnh: Nusabali)

TIN TÀI TRỢ

Thông tin về vụ tai nạn sau đó được thông báo cho cảnh sát địa phương và các thành viên cứu hộ Basarnas. Họ đến hiện trường lúc 2 giờ chiều và hoàn thành việc đưa thi thể đi vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày, tốn khá nhiều thời gian do phải vượt qua vách đá của bờ biển Klingking.

Được biết, thi thể nạn nhân được đưa đến bệnh viện Pratama Nusa Penida để giám định kĩ hơn, sau đó sẽ chuyển về Bệnh viện đa khoa Sanglah, thành phố Denpasar (thủ phủ của Bali).

Trước đó, cơ quan khí tượng của Indonesia cảnh báo về khả năng xảy ra các đợt sóng lớn tại nhiều bờ biển của nước này, bao gồm ở đảo Bali.

Bãi biển Kelingling

Bãi biển Kelingling nổi tiếng với vách đá dựng đứng giống như hình dáng khủng long T-rex, vốn rất nổi tiếng trong cộng đồng người yêu du lịch. Kelingling cũng được TripAdvisor và CNN đưa vào danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới.

(Theo Seminay Times)

Theo Đạt Lê/Trí thức trẻ

Thích

Tags: du khách Việt | du khách nước ngoài | thi thể nạn nhân | bãi biển đẹp | Bali | sóng đánh | sóng cuốn | tin nóng xã hội

MỚI NHẤT

goto top