DU LỊCH

Du lịch Mặt Trăng tiến thêm bước mới?

TỔ QUỐC   16/09/2018 • 09:26

Công ty SpaceX ngày 13/9 đã công bố một kế hoạch mới khởi động việc đưa một khách du lịch khám phá xung quanh Mặt Trăng bằng cách sử dụng tên lửa Big Falcon (BFR).

Công ty SpaceX ngày 13/9 đã công bố một kế hoạch mới khởi động việc đưa một khách du lịch khám phá xung quanh Mặt Trăng bằng cách sử dụng tên lửa Big Falcon (BFR) – một động cơ phóng lớn có thể mang theo người lên không gian.

'SpaceX đã ký kết với một hành khách tư nhân đầu tiên trên thế giới về việc bay quanh Mặt trăng trên động cơ BFR của chúng tôi - một bước đi quan trọng hướng tới việc giúp nhiều người tiếp cận mơ ước du hành vũ trụ', công ty này cho biết trên Twitter.

Du lịch Mặt Trăng đang có thêm những bước tiến mới. (Nguồn: AFP)

BFR là tên lửa mới nhất của SpaceX, một chiếc xe phóng siêu mạnh với 31 động cơ và khả năng nâng 150 tấn vào vũ trụ.

Trong một bài phát biểu tại Australia năm ngoái, Musk cho biết ông hy vọng rằng BFR sẽ có thể khởi động và đưa hai tàu chở hàng lên sao Hỏa vào năm 2022.

TIN TÀI TRỢ

Đây không phải là lần đầu tiên Space X - có trụ sở tại California, Mỹ chào mời kế hoạch gửi khách du lịch khám phá xung quanh Mặt trăng.

Vào tháng 2/2017, SpaceX thông báo họ sẽ đưa hai du khách đầu tiên trên thế giới bay xung quanh Mặt trăng vào cuối năm 2018.

Kế hoạch này nói rằng sẽ đưa hai du khách này du hành trên một phương tiện tương tự như những chiếc tàu chở hàng mà SpaceX thường xuyên gửi các vật phẩm đến Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Tên và danh tính của hai khách du lịch đó - và số tiền họ định trả - chưa bao giờ được tiết lộ.

SpaceX từ chối yêu cầu của AFP cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch mới nhất, nhưng cho biết thông tin bổ sung sẽ được cung cấp vào thứ Hai tới tại một sự kiện kéo dài từ 5:30 chiều đến 7:00 tối (00:30 GMT đến 0200 GMT).

Dấu chân trên Mặt trăng

Con người đã không đặt chân lên Mặt trăng từ nhiệm vụ cuối cùng của phi hành đoàn Apollo vào năm 1972. Trước đó, hai phi hành gia Mỹ Neil Armstrong và Buzz Aldrin đã trở thành những người đầu tiên khám phá bề mặt mặt trăng vào năm 1969, một khoảnh khắc được cả thế giới chứng kiến và lan truyền trên khắp thế giới khi Armstrong tuyên bố về 'một bước nhỏ cho con người, một bước nhảy vọt khổng lồ cho nhân loại.'

Chỉ có 24 người trong suốt lịch sử đã từng đến Mặt trăng./.

Theo An Bình/Tổ Quốc

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Du lịch Mặt Trăng | Space X | tên lửa Big Falcon (BFR)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top