THỂ THAO

Dù thắng cả 4 trận, U22 Việt Nam vẫn có thể bị loại nếu thua Thái Lan

SAOSTAR   03/12/2019 • 09:16

Sau lượt trận cuối cùng kết thúc, viễn cảnh 3 đội: Việt Nam, Indonesia, Thái Lan đều có bằng điểm nhau là hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy khi đó, cục diện của bảng B sẽ như thế nào?

Màn lội ngược dòng ngoạn mục trước U22 Indonesia giúp U22 Việt Nam độc chiếm ngôi đầu bảng với 9 điểm cùng hiệu số +12. Quyền tự quyết cho một tấm vé đi tiếp vẫn đang nằm trong tay thầy trò HLV Park Hang Seo, tuy vậy chúng ta vẫn phải cảnh giác vì có thể diễn ra kịch bản bất ngờ phút cuối.

Ở 2 trận đấu cuối cùng của bảng G, U22 Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Singapore và Thái Lan. Trong khi đó, U22 Indonesia (hiệu số +3) sẽ gặp 2 đội bóng yếu là U22 Brunei và Lào. Tương tự, U22 Thái Lan (+8) sẽ đối đầu với U22 Lào trước khi quyết đấu với thầy trò HLV Park Hang Seo ở lượt trận cuối.

Nếu nhìn vào cục diện bảng B hiện tại, thì U22 Indonesia là đội bất lợi nhất khi hiệu số phụ kém Thái Lan đến 7 bàn, kém Việt Nam 3 điểm và 9 bàn. Tuy vậy, thầy trò HLV Park vẫn có thể rơi vào kịch bản tệ nhất, khi mà Indonesia toàn thắng hai trận trước Brunei và Lào, ghi nhiều bàn thắng để vươn lên đua hiệu số với U22 Việt Nam.

TIN TÀI TRỢ

U22 Việt Nam vẫn có thể bị loại nếu để thua 1 trong 2 trận đấu cuối cùng vòng bảng SEA Games 30.Theo điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 2019, việc phân hạng cho các đội bằng điểm nhau sẽ dựa trên hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng mà các đội đó có được trong cả vòng bảng. Như vậy, trong trường hợp U22 Việt Nam, U22 Indonesia và U22 Thái Lan cùng có 12 điểm ( xét viễn cảnh nếu U22 Thái Lan thắng U22 Việt Nam), thì hiệu số bàn thắng thua sẽ rất quan trọng để quyết định 2 tấm vé đi tiếp.

Trong trường hợp xấu nhất, nếu U22 Việt Nam để thua 1 trong 2 trận đấu cuối cùng và để 2 đối thủ Thái Lan và Indonesia đạt hiệu số bàn thắng bại tốt hơn ở 2 lượt đấu cuối thì thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể bị đẩy xuống vị trí thứ 3, đồng nghĩa với việc phải nói lời chia tay vòng bảng.

Vậy nên, 2 lượt trận cuối cùng của bảng B môn bóng đá nam vẫn còn rất nhiều ý nghĩa với U22 Việt Nam. Quang Hải cùng các đồng đội vẫn sẽ phải thật sự tỉnh táo nhằm hướng đến mục tiêu đầu tiên trong hành trình săn vàng ở SEA Games 2019. Đó là vượt qua vòng bảng.

Bảng B trước khi bước vào 2 lượt trận cuối cùng.

Theo Bảo Phương/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/bong-da/du-thang-ca-4-tran-u22-viet-nam-van-co-the-bi-loai-neu-thua-thai-lan-6556013.html

Thích

Tags: Thái Lan | U22 Việt Nam | hiệu số | bàn thắng | thầy trò | U22 Indonesia | vòng bảng | HLV Park Hang Seo | kịch bản

MỚI NHẤT

goto top