CƯỜI

Đủ trò 'trời ơi đất hỡi' khiến học sinh bị mời ngồi sổ đầu bài: Hết nhốt giáo viên ngoài lớp rồi đến viết di chúc, hát Cục xì lầu

TRÍ THỨC TRẺ   09/05/2019 • 15:53

Với những lý do chẳng giống ai, những học sinh bị ghi sổ đầu bài khiến dân mạng được phen cười rung ghế và phải hỏi nhau rằng: 'Ngày xưa mình có từng như thế không?'.

Cuốn sổ ghi đầu bài là thứ gắn liền với những năm tháng học đường của mỗi bạn trẻ. Tuy nhỏ bé vậy thôi, nhưng cuốn sổ ấy có sức mạnh khiến tất cả học sinh đều phải run sợ, cho dù bạn là học sinh ngoan ngoãn hay siêu quậy đến thế nào. Cuối tuần trong tiết sinh hoạt lớp, những thành phần 'có suất' trong sổ đầu bài sẽ 'vinh dự' được tổ trưởng - lớp trưởng nêu tên trước lớp, sau đó giáo viên chủ nhiệm sẽ là người ra tay xử lý. Nếu vi phạm lần đầu sẽ nhắc nhở, vi phạm các lần tiếp theo thì tùy mức độ phạm lỗi mà giáo viên chủ nhiệm sẽ xử lý theo các hình thức như: hạ hạnh kiểm, phạt trực nhật, lao động, mời phụ huynh, đình chỉ học...

Đáng sợ là thế, nhưng có vẻ như cuốn sổ quyền lực vẫn không thể nào kìm hãm được triệt để đam mê quậy phá, nghịch ngợm và bày trò lầy lội của đám nhất quỷ nhì ma. Trên MXH từng xuất hiện vô vàn những bức ảnh khoe lý do bá đạo khiến học sinh bị ghi tên vào sổ đầu bài, mà đọc xong người ta không biết nên khóc hay nên cười, vừa hài hước lại đem về bao nhiêu kỷ niệm thời cắp sách tới trường.

Khi cả lớp đã quá mệt mỏi với chuyện học hành nên chặn luôn không cho giáo viên vào dạy... Thế nhưng có lẽ các bạn cũng chỉ muốn đùa một chút thôi, bởi nhìn kỹ thì cô giáo vẫn phê chữ 'tốt' cho tiết học kìa (Ảnh: Lê Nguyễn Hoàng Hải‎)

Hát hẳn 'Tây Du Ký', có lẽ bạn trẻ này chỉ mong được hoá Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại để khỏi phải ngồi học đây mà (Ảnh: Lan Trịnh)

Học hành căng thẳng quá nên phải 'hú rùng rợn trong lớp' để giải toả chăng? (Ảnh: Cỏ Mây)

'Tuấn chui xuống bàn ngủ', 'Yến Như ngồi trang điểm', toàn những lý do trời ơi đất hỡi thế này (Ảnh: Ngọc Lan)

Đến đây thì thật sự cạn lời... (Ảnh: Vũ Nam)

TIN TÀI TRỢ

Có vẻ niềm đam mê ca hát của các bạn học sinh là bất tận (Ảnh: Võ Hoài Nhi)

Này thì 'cục sì lầu ông bê lắp', cho ngồi sổ đầu bài hát tiếp nhé (Ảnh: Nguyen Minh Phuong)

2 bạn Long và Thịnh xem ra có vẻ tình thân mến thân hơi quá đà rồi! (Ảnh: Hồng Phượng Nguyễn)

'Đây là lớp tớ, chuyện là con bạn tớ soi gương trong giờ Sử rồi bị thầy bắt được, thầy bắt nó cầm theo cái gương đứng cuối lớp rồi bảo sẽ ghi là: “LV đẹp nhất lớp” vào sổ đầu bài. Lớp tớ cứ tưởng thầy nói đùa thôi ai ngờ cuối giờ thầy ghi thật...' (Ảnh; Trần Vũ Yến Vy)

Lời phê của thầy giáo thể dục... Quả thật đối với nhiều người để học tốt môn thể dục thì phải cần đến siêu năng lực thật... (Ảnh: Lương Phạm Thu Uyên)

Gần Tết nên phải bất chấp làm đẹp mọi lúc mọi nơi (Ảnh: Nguyễn Thị Kỳ Duyên)

Có vẻ nặn mụn cũng là một đam mê không ngừng được của các bạn học sinh (Ảnh: Vũ Thu Giang)

Dù là con trai, nhưng Bách cũng có nhu cầu làm đẹp chứ bộ... (Ảnh: Quỳnh Mẫn)

Theo A Mei/Trí thức trẻ

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top