TÂM SỰ

Đưa bạn gái đi chúc Tết, vừa tới nơi cô ấy đã tát tôi một cái rồi bỏ đi chỉ vì điều ngớ ngẩn này

TỔ QUỐC   10/02/2019 • 09:42

Không hiểu chuyện gì xảy ra, mãi sau đó gặng hỏi, bạn gái mới nói lý do khiến tôi ngã ngửa.

Tôi và Hương cũng mới yêu nhau được một thời gian ngắn. Thực sự thì tôi yêu Hương nhiều hơn, lại không còn trẻ nên cũng mong muốn tính đến chuyện xây dựng gia đình. Thế nhưng, Hương thì có vẻ chưa muốn kết hôn cho lắm, em vẫn còn khá rụt rè, e ngại.

Nhân dịp Tết năm nay, tôi có ý định đưa Hương về nhà chơi, đi thăm họ hàng để cô ấy có thể làm quen với mọi người. Tôi mong muốn, sự thân thiệt, hiếu khách, dễ mến của những thành viên trong gia đình sẽ khiến Hương mở lòng với tôi hơn nữa.

Khi tôi ngỏ ý, Hương cũng vui vẻ đồng ý, cô ấy còn bảo chuẩn bị một ít tiền lì xì để mừng tuổi cho các em, các cháu.

Bạn gái dứt khoát đòi chia tay khi nhìn thấy tấm biển nhà nghỉ ở nhà dì tôi. (Ảnh minh họa)

Chiều mùng 3 Tết, tôi qua nhà Hương chúc Tết sau đó đón Hương qua nhà tôi. Ngồi chơi, nói chuyện ở nhà tôi một lúc, tôi xin phép bố mẹ đưa Hương đi thăm họ hàng. Chúng tôi qua thăm nhà cậu tôi đầu tiên. Cậu mợ rất vui vẻ, niềm nở, khen Hương nhanh nhẹn, xinh xắn lại còn giục chúng tôi phải cưới thật nhanh.

Rời nhà cậu, tôi bắt đầu chở bạn gái sang nhà dì, em gái của mẹ tôi. Trên đường, hai đứa nói chuyện ríu rít, tôi mừng lắm. Thế nhưng, vừa dừng ở cổng nhà dì tôi, Hương đã vội xuống xe rồi nằng nặc đòi quay về. Tôi không hiểu có chuyện gì xảy ra nên vội nói: 'Em sao vậy, đây là nhà dì anh, chúng mình vào chơi một lúc đã rồi về'.

Hương vẫn dứt khoát không vào, còn bảo nếu tôi không đưa em về thì em sẽ tự đi về. Nói rồi Hương bỏ đi luôn, tôi vội vàng đuổi theo, vẫn không thể hiểu có chuyện gì đã xảy ra. Tôi kéo tay Hương, bảo cô ấy vào nhà dì tôi một lát rồi đi đâu thì đi.

Thấy tôi như vậy, Hương bất ngờ cho tôi một cái tát, vẻ mặt đầy tức tối: 'Anh đúng là đồ sở khanh, tôi không vào, để cho tôi về'. Hương chạy nhanh ra đầu ngõ bắt một chiếc taxi rồi đi thẳng, bỏ lại tôi vẫn không hiểu mình vừa làm sai chuyện gì mà lại bị đối xử như vậy.

Từ lúc đó, tôi nhắn tin, gọi điện cho Hương rất nhiều nhưng em không nghe máy. Suy nghĩ mãi, tôi không thể chấp nhận chuyện yêu đương chia tay lại như trò trẻ con thế này được. Tôi quyết định phóng xe sang nhà Hương để hỏi cho ra nhẽ, thấy tôi liên tục đứng gọi ở dưới cổng, cuối cùng Hương cũng xuống gặp.

- 'Em làm sao vậy Hương, vì sao tự dưng đang vui vẻ em lại đòi chia tay?'.

- 'Giờ này mà anh vẫn còn hỏi câu đó à? Anh biết rõ quá còn gì nữa. Suýt nữa thì tôi đã mắc bẫy của anh rồi'.

- 'Trời, anh lừa gì em, anh thề, anh không làm gì có lỗi với em cả. Bây giờ em muốn chia tay cũng được nhưng anh xin em cho anh một lý do chính đáng'.

- 'Được! Anh muốn lý do chính đáng thì tôi sẽ nói cho anh biết. Hôm nay, anh định đưa tôi vào nhà nghỉ nhưng nói dối tôi đó là nhà dì của anh. Anh định đưa tôi vào tròng đúng không?'.

Đúng là tôi không thể tưởng tượng nổi lại có ngày mình rơi vào hoàn cảnh trớ trêu thế này. (Ảnh minh họa)

Nghe lý do mà Hương nói, tôi ngồi thụp xuống cổng nhà em. Thực sự quá choáng váng vì sự đa nghi và trí tưởng tượng của Hương nhưng đúng là nhà dì của tôi kinh doanh nhà nghỉ. Hóa ra, khi đến cổng, em nhìn thấy tấm biển nhà nghỉ nên nghĩ tôi định dở trò và dứt khoát không chịu vào, lại còn nằng nặc bỏ đi.

Tôi giải thích cặn kẽ cho Hương hiểu, thiếu chút nữa là dẫn em quay lại nhà dì của mình để chứng mình tôi không nói dối. Nhưng có lẽ vẻ mặt khốn khổ cùng thái độ chân thành của tôi đã làm em tin tưởng. Hương bảo tôi: 'Ai bảo anh không nói rõ', tôi chỉ biết mếu máo nhìn em nói: 'Em có cho anh cơ hội để nói đâu mà'.

Theo Lee NF/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/dua-ban-gai-di-chuc-tet-vua-toi-noi-co-ay-da-tat-toi-mot-cai-roi-bo-di-chi-vi-dieu-ngo-ngan-nay-2220199221303445.htm

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lắng nghe bạn gái tâm sự về mối tình tan vỡ và cái kết bất ngờ

Yêu thầm nhưng không dám nói, chàng trai cả buổi tối vừa uống bia vừa lắng nghe bạn gái tâm sự về mối tình tan vỡ và cái kết cười rung rốn...

Theo Trần Duy (Video: Youku)/Vietnamnet

MỚI NHẤT

goto top