GIẢI TRÍ

Đức Huy, Ánh Tuyết, Trấn Thành cúi đầu từ biệt danh ca Thái Thanh

VIETNAMNET   18/03/2020 • 10:35

Sự ra đi của danh ca Thái Thanh khiến nhiều nhạc sĩ, ca sĩ trong nước hụt hẫng và tiếc nuối.

Danh ca Thái Thanh lừng lẫy 1 thời. 

Danh ca Thái Thanh vừa trút hơi thở cuối cùng tại Mỹ, hưởng thọ 86 tuổi. Sự ra đi của danh ca 'Ngày Xưa Hoàng Thị' dù ở tuổi xưa nay hiếm và không nằm ngoài quy luật nhưng vẫn khiến những người yêu nhạc tiếc nuối. 

Nhạc sĩ Đức Huy nhớ lại: 'Bà Thái Thanh là giọng ca được yêu mến của bao nhiêu thế hệ rồi. Tôi được dịp làm việc với bà hồi đầu năm 1990 ở miền Nam California. Ngồi làm việc cùng bà, tôi cảm nhận bà rất chuyên nghiệp và thân thiện. Lần đó, bà đã hát ca khúc 'Để quên con tim của tôi''.

Ca sĩ Ánh Tuyết - người được đặt nhiều hy vọng trong việc kế thừa danh ca Thái Thanh, xúc động nói: 'Danh ca như tầm cỡ cô Thái Thanh thì ai ai cũng kính trọng. Song tới tuổi bà thì chuyện sinh lão bệnh tử khó tránh khỏi, bà ra đi theo quy luật tất yếu nhưng sự kính trọng dành cho bà thì còn mãi - sự kính trọng cao quý nhất.

Trong một cuộc đời rất dài, hãy nhìn lại bà đã để lại những gì! Giọng hát, cách sống của bà sẽ để cho các lớp sau phải học hỏi nhiều. Bà cống hiến thế nào cho nghệ thuật, để rồi nối tiếp đến thế hệ con, cháu bà.

Với tôi hay những ai yêu quý, dõi theo bà, bà ra đi chắc chắn không khỏi gây tiếc nuối, hụt hẫng trong lòng người. Tôi cũng không tránh khỏi quy luật ấy'.

MC Trấn Thành 

TIN TÀI TRỢ

Trên fanpage hơn 13 triệu người theo dõi, MC Trấn Thành viết về nữ danh ca quá cố: '86 xuân 1 đời người! Vẻ vang và lộng lẫy cũng ngần ấy lâu, chắc cũng đã mệt mỏi! Thôi.... nghỉ ngơi cụ nhé!!! Con cháu kiếp kiếp đời đời vẫn luôn dõi theo hào quang của cụ!

Người đi! Nhưng tâm hồn và tiếng hát vẫn sẽ ở lại, đủ lâu... để 'về sau, và nhiều năm sau nữa' dân gian vẫn sẽ truyền miệng kể nhau nghe về 1 huyền thoại lẫy lừng mang 2 tiếng THÁI THANH.

Xin cúi đầu, tay chắp, đặt nhẹ cành hoa tạ từ lên mộ 'người hát tình ca' với tất cả lòng biết ơn, để 'kiếp nào có yêu nhau, thì xin tìm đến mai sau'.

Và cũng như lời bà đã hát:

'Nước mắt đã buông rơi

Theo tiếng hát qua đời

Đừng nhìn nhau nữa... anh ơi!'

Clip ca khúc 'Ngày Xưa Hoàng Thị' (Phạm Duy) với giọng hát Thái Thanh 

Theo Ban Văn hóa/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/duc-huy-anh-tuyet-tran-thanh-cui-dau-tu-biet-danh-ca-thai-thanh-625073.html

Thích

Tags: Thái Thanh | Danh ca | tiếc nuối | Quy luật | kính trọng | Ca khúc | tránh khỏi | Ánh Tuyết | làm việc | cúi đầu

MỚI NHẤT

goto top