Tags: Đức Phật

Dạo gần đây trên mạng xã hội Việt Nam rộ lên ca khúc có cái tên rất lạ 'Độ ta không độ nàng'. Ca khúc này hiện làm mưa làm gió với hàng loạt bản cover (hát lại) cùng lượt truy cập lên đến hàng triệu lượt nghe - xem.

Muốn có cuộc sống không sợ hãi thì đầu tiên phải biết sợ những điều nên sợ.

Nghe ⋅ 03:35

Ngày 21/5, chùa Bàng Long ở thủ đô Viêng Chăn tổ chức Đại lễ Phật đản 2563 (Dương lịch 2019) và cầu cho quốc thái dân an, cầu cho thế giới hòa bình.

Vô thường là triết lý truyền dạy căn bản của nhà Phật. Cuộc sống ắt sẽ khó tránh khỏi phiền não nhưng ở đời không có thứ gì là vĩnh hằng.

Nghe ⋅ 04:20

Chương trình Đại nhạc hội 'Đóa Sen thiêng' nhắc lại sự ra đời của Đức Phật như đóa sen xuất hiện giữa vùng đầm lầy, nước đọng, cũng là nhắc nhở mỗi người hãy phấn đấu trở thành một đóa sen tinh khiết.

Bức tranh 'Đạo pháp và dân tộc' có chiều cao 2 m, chiều ngang 4,2 m, tổng diện tích 8,4 m, được thực hiện trên chất liệu sơn mài với nguyên liệu sơn ta của Việt Nam và vàng thật 100%

Với mong muốn đưa tinh thần đạo đức Phật giáo đến với tuổi thơ, nữ nhà văn Nguyên Hương (Đắk Lắk) đã chọn một số tích truyện rồi viết lại bằng lối văn sáng rõ, giàu biểu cảm.

Thượng tọa Thích Tiến Đạt cho rằng, nghiệp do mình tạo ra, tự mình phải hứng lấy nghiệp và phải tự mình tu tập để giải nghiệp.

Sám hối theo nghĩa thông thường là xin lỗi. Xét về mặt xã hội, xin lỗi là một hành vi đạo đức của con người, khi họ đã gây ra những lỗi lầm và muốn được người bị tổn thương tha thứ. Xin lỗi là một hành động được ba mẹ, nhà trường dạy dỗ khi chúng ta còn bé và đó là điều cần thiết trong cuộc sống.

Nhu cầu du lịch tâm linh của du khách Việt ngày càng cao.

Trong khuôn khổ Best New Awards 2019, Á hậu Trương Thị May và tài tử Ấn Độ Himanshu Soni được vinh danh giải thưởng 'Người con của Đức Phật'.

Một robot hình người được mô phỏng theo Phật Bà Quan Âm đã được giao nhiệm vụ thuyết giảng những lời dạy của Đức Phật tại chùa Kodaiji ở thành phố Kyoto, Nhật Bản.

Trong phiên tòa xét xử sáng nay, không ít lần nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ nhắc đến việc tu tập, sám hối hay nguyên tắc, đạo vợ chồng theo quan điểm Đạo Phật.

Sáng nay, 14/2 (tức mùng 10 âm lịch), tại quảng trường Trung tâm Văn hóa Trúc lâm Yên Tử, phường Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) đã diễn ra lễ khai hội Xuân Yên Tử 2019.

Tọa lạc ở một vùng quê thuộc xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, chùa Viên Đình nổi danh là nơi lưu giữ số lượng hạt xá lợi Phật và xá lợi Thánh tăng nhiều bậc nhất Việt Nam.

Tuổi trẻ ngày nay, chính vì không trải qua những gì mà Tôn Ngộ Không đã rèn luyện kiểu 100 ngày của nhiều lần thử thách ấy, nên mới không thể chịu đựng, không thể chịu khó, bị quá nhiều lý do, bị ngã chấp quá nặng làm mê mờ chính mình.

goto top