Tags: Đức Quốc xã

Các hồ sơ mới giải mật hé lộ, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) từng được mật báo về việc trùm phát xít Đức Adolf Hitler đã dùng người thế thân để đào tẩu hồi Thế chiến hai.

Nghe ⋅ 02:55

Con chim bồ câu mang tên mã NURP 39 của tình báo Anh không phải là con chim thường mà là 'chiến sĩ giao liên' quan trọng phục vụ cho quân đội Anh vào những ngày đen tối nhất trong chiến tranh thế giới lần 2.

Khi Đức Quốc xã bắt đầu sụp đổ vào năm 1945, các trùm đã bí mật giấu nhẹm nhiều kho tàng châu báu và các món đồ cổ quý giá đã chiếm đoạt trên khắp Châu Âu từ 6 năm trước đó.

Màn 'phù phép' Điện Kremlin là một trong những 'cú lừa' ngoạn mục nhất trong lịch sử quân sự, với sự tham gia của hàng trăm nghìn người dân Moscow. Làm thế nào người Nga có thể khiến Điện Kremlin gần như biến mất trước sự bắn phá của Đức quốc xã?

Chuyến thám hiểm của Đức Quốc xã ở Tây Tạng vào những năm 1938 vẫn gây nhiều tranh cãi về việc phải chăng Hitler muốn đi tìm Người Tuyết.

Cảnh sát Đức hôm 13/8 cho biết một người đàn ông Mỹ bị một người lạ đấm vì liên tục chào kiểu Hitler trong lúc say xỉn tại TP Dresden.

Các tài liệu mới giải mật của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiết lộ, Mỹ từng điều tra tin Hitler cạo ria mép, chạy sang Argentina chứ không chết như nhiều người vẫn nghĩ.

Đối với Đức Quốc xã, xã hội Đức chỉ có thể thực sự được 'khử trùng' khi loại bỏ hoàn toàn người Do Thái.

Nghe ⋅ 9:07

Ngày 8-8-1941, trong bối cảnh Đức Quốc xã đã tiến xa vào Moscow và giành quyền kiểm soát các chiến trường trọng điểm Smolensk và Leningrad, Liên Xô đã quyết định hành động táo bạo: Ném bom Berlin để trả đũa.

Áp dụng chiến thuật phòng ngự từ thời Thế chiến I, chủ quan, khinh địch là những nguyên nhân khiến cường quốc Pháp dễ dàng bị Đức quốc xã đánh bại chỉ trong vài tuần.

Để tạ lỗi với các nạn nhân trong thời kỳ tăm tối của nước Đức, gia tộc Reinmann sẽ quyên góp 11 triệu USD cho một tổ chức từ thiện.

Friedrich Wilhelm Ernst Paulus là Thống chế quân đội Đức Quốc xã. Ông là vị chỉ huy cao cấp nhất của lực lượng Đức quốc xã và liên minh công phá Stalingrad, thất trận và bị bắt chỉ một ngày sau khi được Adolf Hitler thăng lên cấp bậc Thống chế. Hồng quân Liên Xô đã thuyết phục người này từ bỏ Hitler và làm việc như một nhà tuyên truyền cho Moscow.

Euronews đưa tin, hôm 17-3, hơn 2.000 người Hy Lạp tại thành phố Thessaloniki đã tổ chức tuần hành để tưởng nhớ những nạn nhân Do Thái đầu tiên của 'chuyến tàu chết chóc Holocaust' 76 năm về trước (15-3-1943).

Những người tham gia lễ tưởng niệm 76 năm 'chuyến tàu chết chóc Holocaust' đã mang theo những quả bóng màu trắng mang dòng chữ 'Never Again' với mong muốn mọi người dân được sống hòa bình.

goto top