THỂ THAO

Đừng coi thường, ông Chung 'gái' cũng rất 'mát tay' với bóng đá nam

CHƠI BÓNG   28/08/2017 • 09:42

Được xem là rất 'mát tay' với bóng đá nữ, nhưng HLV Mai Đức Chung cũng rất thành công với bóng đá nam mà chức vô địch Merdeka Cup là minh chứng.

Là cầu thủ nam xuất sắc của lứa Tổng cục Đường sắt từng có chuyến du đấu lịch sử tại TP.HCM năm 1976, rồi đăng quang tại giải vô địch bóng đá quốc gia đầu tiên năm 1980, nhưng ông Mai Đức Chung lại bắt đầu sự nghiệp huấn luyện với... bóng đá nữ.

Đó là vào năm 1997 khi mà còn chưa có giải vô địch nữ quốc gia, nhưng ĐT nữ Việt Nam đã được thành lập để tham dự SEA Games 19 tại Indonesia. Ông Chung được cử làm HLV trưởng và ngay lập tức... mát tay!

Năm đó, dưới sự dẫn dắt của ông Chung, ĐT nữ Việt Nam đã giành chức vô địch giải Tiền SEA Games 19. Dù chỉ giành HCĐ ở kỳ đại hội này, nhưng cựu danh thủ Đường sắt đã chứng tỏ cái duyên của mình với các cháu nữ với 3 chức vô địch SEA Games vào các năm 2003, 2005 và gần nhất là 2017 trên đất Mã.

Nói thế không có nghĩa là ông Chung không có cái duyên với bóng đá nam. Về CLB, ông Chung từng dẫn dắt B. Bình Dương, Navibank Sài Gòn, U19 quốc gia, nhưng có lẽ dấu ấn lớn nhất là chức vô địch Merdeka Cup 2008.

TIN TÀI TRỢ

Khi đó, để tập trung cho ĐTQG dự AFF Cup cùng HLV Calisto, ông Chung và người bạn, người đồng đội của mình là HLV Lê Thụy Hải dẫn dắt ĐT U22 và tại Merdeka Cup, U22 Việt Nam với tiền đạo Thanh Bình, thủ môn Tấn Trường... đã đánh bại chủ nhà Malaysia trên chấm luân lưu 11 mét để giành chức vô địch.

HLV vừa giúp ĐT nữ Việt Nam giành HCV SEA Games

HLV vừa giúp ĐT nữ Việt Nam giành HCV SEA Games

Merdeka Cup không phải là giải đấu xa lạ với người hâm mộ, bởi trước khi đội tuyển miền Nam Việt Nam của đội trưởng Tam Lang dưới sự dẫn dắt của HLV Weigang cũng đã lên ngôi vô địch.

Bên cạnh đó, năm 2007, khi HLV trưởng Alfed Riedl bị ốm phải về quê, ông Mai Đức Chung cũng đã làm lên kỳ tích lớn khi dẫn dắt ĐT Olympic Việt Nam lọt vào đến vòng 2 cuối cùng môn bóng đá nam Olympic Bắc Kinh 2008 khu vực châu Á. Thành tích mà lúc này vẫn chưa được lặp lại.

Vậy nên, nếu chỉ là 1 trận đấu với Campuchia tới đây, khả năng thành công của ông Chung vớ ĐT nam Việt Nam cũng là rất lớn.

Theo Vũ Minh/Chơi bóng

Link báo gốc: http://choibong.vn/viet-nam/tuyen-quoc-gia/dung-coi-thuong-ong-chung-gai-cung-rat-mat-tay-voi-bong-da-nam-3335986/

Thích

Tags: ĐT Việt Nam | Merdeka Cup

MỚI NHẤT

goto top