CÔNG NGHỆ

Đừng hỏi Google mọi thứ, điều đó có thể làm tăng nguy cơ mất trí của bạn

KÊNH 14   06/12/2017 • 16:00

Lạm dụng tìm kiếm Google thay vì động não là một trong những nguyên nhân sâu xa làm giảm trí nhớ của bạn, thậm chí còn có thể dẫn tới căn bệnh mất trí.

Kể từ khi Internet và smartphone trở lên phổ biến, chúng ta đã hình thành thói quen tra cứu nhanh bất cứ thông tin gì mà chúng ta không biết trên những bộ máy tìm kiếm trực tuyến, mà phổ biến nhất chính là Google.

Đó là một thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, làm suy giảm khả năng tư duy, mất chức năng ghi nhớ của não bộ.

Nhà sinh vật học Frank Gunn-Moore, Giáo sư của trường Đại học St Andrews ở Scotland, một chuyên gia nghiên cứu về chứng mất trí nhớ cho biết: 'Điểm mấu chốt để giữ gìn sức khỏe trí óc là luôn bắt nó phải hoạt động, nhưng chúng ta dường như đang ỷ lại vào Internet thay vì sử dụng trí óc của mình'.

TIN TÀI TRỢ

Vị chuyên gia này cảnh báo việc lạm dụng những bộ máy tìm kiếm như Google có thể khiến chúng ta phải đối mặt với nguy cơ sa sút về mặt trí tuệ. Ông cho rằng đó là nguyên nhân sâu xa dẫn tới căn bệnh mất trí.

Thật không ngờ Google lại 'nguy hiểm' đến thế!

Cũng giống như việc sử dụng máy tính toán học, một số người đôi khi quá lạm dụng đã dùng nó để thực hiện cả những phép tính trong vốn phải thuộc lòng như các phép tính ở trong bảng cửu chương.

Vì vậy, mọi người nên nghiêm túc nhìn nhận vấn đề này một cách khoa học và xem xét lại thói quen sử dụng Internet của mình. Nếu không, rất có thể một ngày nào đó căn bệnh mất trí sẽ tìm đến bạn sớm hơn bình thường, khi bạn còn chưa kịp già đi nữa đấy.

Theo Việt Đức / Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: Lạm dụng | trí tuệ | sa sút | cảnh báo

MỚI NHẤT

goto top