DU LỊCH

Đừng luộc, thịt gà đem chế biến theo cách này đảm bảo 'chiều lòng' cả nhà

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   19/11/2019 • 16:29

Thịt gà chế biến theo cách này mềm ngọt vô cùng, khi ăn bạn có thể chấm cùng sốt mayonnaise, tương ớt hay tương cà cũng đều rất tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 quả bí ngòi

- 1 miếng thịt ức gà

- 1 quả trứng

- 40g bột mì

- 2,5g bột nở (baking powder)

- Một ít phô mai mozzarella bào và lá bạc hà

- Dầu ăn, muối, hạt tiêu.

Cách làm chả gà siêu ngon

- Bước 1: Bí ngòi rửa sạch bào sợi nhỏ, ngâm bí ngòi trong nước muối pha loãng cho mềm sau đó vắt khô.

- Bước 2: Thịt ức gà rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Ướp thịt gà với chút rượu nấu ăn.

TIN TÀI TRỢ

- Bước 3: Cho thịt gà vào bát, thêm bí ngòi, bột mì, phô mai, bột nở, hạt tiêu, lá bạc hà thái nhỏ và đập trứng vào trộn đều.

- Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng thịt đã trộn vào chiên.

- Bước 5: Đậy nắp chảo và chiên ở lửa nhỏ, chiên chín vàng một mặt rồi lật mặt còn lại chiên cho chín là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/dung-luoc-thit-ga-dem-che-bien-theo-cach-nay-dam-bao-chieu-long-ca-nha-a301416.html

Thích

Tags: thịt gà | chế biến | hạt tiêu | phô mai | chín vàng | Đun nóng | Đậy nắp | Bước 5 | trộn vào | lật mặt

MỚI NHẤT

goto top