CÔNG NGHỆ

Dùng smartphone liên tục 20 tiếng, cô gái Trung Quốc bị tụ máu não

NGƯỜI ĐƯA TIN   16/03/2018 • 13:06

Một nữ công nhân Trung Quốc đã bị tụ máu não sau khi dùng smartphone liên tục trong 20 tiếng mà không thay đổi tư thế.

Tin tức từ SCMP cho biết nữ công nhân này đã đi tàu từ Hà Nam đến Quảng Châu vào dịp nghỉ Tết vừa qua. Do toa tàu chật cứng người nên khó có thể xoay nhiều tư thế, vì vậy người phụ nữ 47 tuổi này đã dùng điện thoại với một tư thế trong suốt hành trình 20 tiếng của mình.

Cô đã duy trì tư thế nằm tựa trên tay phải của mình liên tục và bị ngất sau khi xuống tàu. Người ta đã đưa cô đến bệnh viện và sau khi được các bác sĩ cho chụp chiếu, kết quả là trên não của cô đã hình thành nhiều cục máu đông. Các bác sĩ đã cho cô phẫu thuật để loại bỏ những cục máu đông này. Cuộc phẫu thuật kéo dài 3 tiếng để ngăn tình trạng tắc nghẽn động mạch.

TIN TÀI TRỢ

Cuộc phẫu thuật được tiến hành vì các bác sĩ lo ngại rằng những cục máu đông này có thể đe dọa tính mạng của bệnh nhân. Nhận xét về sự việc này, Meng Heng, nhà thần kinh học của bệnh viện thuộc Đại học Tế Nam, Quảng Châu cho biết: 'Chúng tôi đã lấy ra nhiều cục máu đông, phần lớn có đường kính gần 2 cm, lớn gấp hai lần ở các bệnh nhân thông thường'. Meng cũng nói thêm: 'Chúng tôi nghĩ rằng cô ấy đã giữ tư thế nằm quá lâu, làm chèn ép các mạch máu ở phía bên phải cổ'.

Dùng smartphone liên tục 20 tiếng làm bị tụ máu não.

Trước khi sự việc xảy ra, nữ công nhân này không có tiền sử mắc bệnh tim mạch và sức khỏe hoàn toàn bình thường. Ông Meng Heng cảnh báo rằng hiện tượng mà nữ công nhân này bị không phải là mới mẻ mà ngày càng xuất hiện trên nhiều người do sử dụng điện thoại thông minh.

Ông Meng khuyến cáo những người thường xuyên dùng smartphone nên có tư thế thoải mái khi dùng smartphone và có thời gian nghỉ giải lao, không nên dùng điện thoại liên tục thời gian dài.

Năm ngoái, ở phía Nam Trung Quốc, một người nghiện chơi game sau khi chơi game online cả ngày trên smartphone đã bị tắc nghẽn động mạch võng mạc dẫn đến mất thị lực một bên mắt.

Theo Ngọc Quang/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top