THỜI SỰ

Dùng xe hút bể phốt chữa cháy ở Sa Pa: Lãnh đạo địa phương và chủ xe nói gì?

SAOSTAR   05/08/2018 • 16:44

Lãnh đạo huyện Sa Pa cho rằng trong trường hợp khẩn cấp như vậy, nếu không xử lý nhanh, linh hoạt như vậy thì lửa có thể bén sang nhà dân hoặc các phương tiện khác.

Khoảng 14h ngày 4/8, chiếc xe ô tô 16 chỗ đang đỗ ven đường gần ngã ba Ngũ Chỉ Sơn - Thủ Dầu Một, thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa, Lào Cai) bất ngờ phát hỏa.

Video bể phốt dập lửa ở Sa Pa. Video: N.H

Ngọn lửa nhanh chóng bốc lên cháy ngùn ngụt. Đúng lúc này, một chiếc xe hút bể phốt có mặt và được lực lượng chức năng sử dụng để chữa cháy. Ngọn lửa được khống chế sau vài phút, tuy nhiên chiếc xe ô tô khách bị thiêu rụi, 2 ô tô 14 chỗ bị hư hỏng nặng.

Tại thời điểm đó, hình ảnh chiếc xe hút bể phốt xả nước cứu hỏa khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Dập lửa bằng xe bể phốt ở Sa Pa. Ảnh: VTC.

TIN TÀI TRỢ

Là người lái chiếc xe hút bể phốt cứu hỏa tại hiện trường, anh Lê Mạnh Thuấn - Giám đốc Công ty Thoát nước và Vệ sinh môi trường Lê Thuấn thông tin trên Dân Việt, tại thời điểm đó, anh đang lái xe đi làm như thường lệ thì phát hiện đám cháy.

Khi phát hiện cháy cách chỗ anh khoảng 500m, ngay lập tức, anh đã lái xe tới ứng cứu dập lửa.

“Tôi đã lái xe đến hồ nước cạnh đám cháy, hút nước đưa đến chữa cháy. Các anh công an cũng đã đến hỗ trợ chữa cháy. Đám cháy được dập tắt nhanh chóng”, anh Thuấn chia sẻ.

Một chiếc ô tô đỗ gần đó cũng bị thiêu chảy nhựa. Ảnh: Dân Việt.

Liên quan đến vụ việc nói trên, ngày 5/8, trả lời VTC News, ông Lê Mạnh Hảo, Phó chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết, địa phương không có đội chữa cháy nên lực lượng công an địa phương đã dùng xe bồn hút nước từ hồ trung tâm Sa Pa để dập lửa.

Theo ông Hảo, nước ở hồ sạch nhưng do xe bồn không phải xe chuyên dụng nên không tránh khỏi chất bẩn còn trong xe. Lãnh đạo huyện Sa Pa cho rằng trong trường hợp đó, nếu không xử lý nhanh, linh hoạt như vậy thì lửa có thể bén sang nhà dân hoặc các phương tiện khác.

Phó chủ tịch UBND huyện Sa Pa thông tin thêm, tại địa phương không có đội xe chữa cháy chuyên dụng do chưa đủ điều kiện cấp phép, vì Sa Pa đang thuộc đô thị loại 4. Trong khi đó, để có lực lượng phòng chữa cháy chuyên dụng thì phải đạt cấp thị xã trở lên.

Theo Long Anh (Tổng hợp)/Saostar

Thích

MỚI NHẤT

goto top