THỜI SỰ

Được dùng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu phòng chống dịch Covid-19

TRÍ THỨC TRẺ   01/04/2020 • 21:00

BHXH Việt Nam vừa phát đi thông báo, đồng ý để các cơ sở giáo dục, đơn vị được sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) mua thuốc sát trùng và xà phòng... chống dịch Covid-19.

Nguồn kinh phí CSSKBĐ được mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang,…phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-1 

Nguồn kinh phí CSSKBĐ được mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang,…phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-1

Thời gian qua, BHXH Việt Nam có nhận được báo cáo của BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xin ý kiến về việc: một số cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị đề nghị sử dụng nguồn kinh phí CSSKBĐ cho học sinh, sinh viên (HSSV), người lao động (NLĐ) để mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang,…phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TIN TÀI TRỢ

Trên cơ sở kiến nghị của các địa phương cũng như trước tình hình dịch Covid-19 đang ngày một diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho đối tượng HSSV và NLĐ, BHXH Việt Nam đã chủ động xin ý kiến và được Bộ Y tế thống nhất về nội dung này.

Theo đó, ngày 31/3/2020, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 1046/BHXH-CSYT về việc sử dụng kinh phí CSSKBĐ để mua thuốc sát trùng và xà phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, BHXH Việt Nam đề nghị, BHXH các tỉnh thống nhất với các cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị,… sử dụng nguồn kinh phí CSSKBĐ còn dư. Tức là, sau khi đã mua thuốc, vật tư y tế phục vụ sơ cấp cứu, xử trí ban đầu… đảm bảo công tác CSSKBĐ cho HSSV và NLĐ theo quy định, để mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang… phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các đơn vị.

BHXH Việt Nam cho biết, trong lúc dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Ngành đã luôn nêu cao quyết tâm chính trị trong công tác chung tay; cùng các cấp, các ngành phòng, chống dịch Covid-19, chủ động đưa ra các giải pháp nhằm đảo bảo tốt hơn nữa quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT.

Theo Dũng Hiếu/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/duoc-dung-nguon-kinh-phi-cham-soc-suc-khoe-ban-dau-phong-chong-dich-covid-19-20200401144557921.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top