THỜI SỰ

Đường Sài Gòn biến thành sông sau 30 phút mưa lớn, người té nhào, người hì hục đẩy xe chết máy

DÂN SINH   16/05/2019 • 19:05

Sau cơn mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút, một số tuyến đường ở quận Bình Tân (TP.HCM) ngập sâu khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Người thì té nhào, người thì hì hục đẩy xe qua đường ngập.

Chiều 16/5, sau một cơn mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút, một số đoạn trên đường số 1, đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân (TP.HCM) bị ngập sâu, cuộc sống của nhiều người dân bị đảo lộn trong phút chốc.

Theo người dân khu vực, đường Hồ Học Lãm, đường số 1 là những điểm khá thấp trũng, cống thoát nước nhỏ và thường xuyên bị tắc nghẽn khiến nước mưa thoát chậm, gây ra tình trạng ngập sâu mỗi khi có mưa lớn.

Sau cơn mưa chiều, đường số 1 (phường An Lạc, quận Bình Tân) ngập như sông.

Chỉ khoảng 30 phút đổ mưa, mức nước đã ngập cao khoảng 0,5 đến 0,6 m.

Theo ghi nhận, sau khi đường ngập sâu, cuộc sống người dân ở đây bị đảo lộn khá nhiều. Gần như các cửa hàng tạp hóa, quán ăn, giải khát và nhiều hộ kinh doanh khác đều bị trì trệ, ế ẩm.

Nhiều xe máy bị ngập nước, chết máy phải bỏ lại trên vỉa hè.

Các phương tiện di chuyển trên đường rất khó khăn.

Hai em nhỏ cố gắng đạp xe vượt qua đoạn đường ngập dù nước khá sâu.

Chị Nguyễn Thị Hoa, ngụ đường số 1, phường An Lạc phải mò mẫm trong nước ngập, từng bước di chuyển tránh ổ gà, miệng cống trên đường.

Người dân ở đây bước ra đường là phải lội nước, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng, nhiều hoạt động kinh doanh bị trì trệ.

TIN TÀI TRỢ

Các phương tiện qua khu vực đường số 1 chết máy rất nhiều vì nước ngập vào ống bô.

Nhiều người hì hục đẩy xe giữa đường sau mưa lớn.

Ông Phạm Vũ Bình, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân, cho biết đoạn đường này hàng năm cứ mưa xuống là ngập sâu. 'Mỗi lần mưa lớn đổ xuống là tuyến đường ngập kéo dài 3-4 ngày liền, có khi cả tuần nước cũng chưa rút. Không thể làm gì hơn, chúng tôi đành bất lực sống chung với cảnh này thôi', ông Bình ngao ngán nói.

Người dân phải dùng bao cát để che chắn không cho nước tràn vào nhà.

Trên đường Hồ Học Lãm, nước cũng ngập sau từ 0,4 đến 0,5 m, các phương tiện di chuyển khó khăn. Đặc biệt, theo phản ánh của người dân, khu vực này mỗi khi mưa xuống thì nước thải từ các cống rãnh của một số khu xí nghiệp thực phẩm gần đó đổ ra gây hôi thối, nước đen ngòm rất khó chịu.

Người dân té nhào khi cố vượt qua khúc đường ngập.

Một học sinh xuýt té ngã trên đường vì đạp xe vào trúng ổ gà.

Nước lên cao kéo theo nhiều rác thải tràn ra khắp đường phố.

Theo Hải Long/Dân Sinh

Thích

Tags: Người dân | An Lạc | di chuyển | mưa lớn | khu vực | phương tiện | Hồ Học Lãm | cuộc sống | ổ gà | Bình Tân

MỚI NHẤT

goto top